ระทึก ผู้ป่วยโควิดหนีออกจาก รพ.จัตุรัส จนท.ระดมตามจับวุ่น อ้างอยากกลับบ้านเยี่ยมลูกเมีย

ระทึก ผู้ป่วยโควิดหนีออกจาก รพ.จัตุรัส จนท.ระดมตามจับวุ่น อ้างอยากกลับบ้านเยี่ยมลูกเมีย

วุ่นทั้งโรงพยาบาลจัตุรัส จ.ชัยภูมิ ผู้ป่วยติดโควิด-19วัย 50 ปี หนีออกจากโรงพยาบาล หน่วยกู้ภัยต้องสวมใสชุด PPEไล่จับรวบตัวนำเข้ารักษาต่อในโรงพยาบาล บอกคิดถึงลูกคิดถึงเมีย อยากกลับบ้านเยี่ยมลูกเมียแล้วจะกลับมารักษาตัวต่อ

วันที่ 17 ส.ค. 2564   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม หลวงบรรเทา อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยโควิด-19 ปีนหนีออกโรงพยาบาลจัตุรัส ทางด้านหลังโรงพยาบาลติดกำแพงที่จอดรถ หน่วยกู้ภัยฯ จึงต้องสวมใสชุดรัดกุม PPE ระดมกำลังออกติดตามจับตัวผู้ป่วยชายวัย 50 ปี อย่างร่งด่วน ซึ่งเกรงว่าหากไปสัมผัสหรือไปแหล่งชุมชนก็อาจจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกิด Capture ใหม่ได้

IBWeDvFi w1

JdDtHbqz w2

จนกระทั่งต่อมาได้พบผู้ป่วยกำลังเดินอยู่ข้างทาง จึงเรียกให้หยุดแต่ชายผู้ป่วยคนดังกล่าวกลับเร่งเดินต่อไป จึงต้องวิ่งไล่จับรวบจนตัวได้ในที่สุด ในเบื้องต้นพบเป็น เป็นชายติดโควิด -19 เป็นชาวตำบลส้มป่อย อ.จัตุรัส ได้เข้ารักษาตัวใน รพ.จัตุรัสมาแล้ว 13 วัน ยังไม่หายป่วย

สอบถามผู้ป่วยเผยคิดถึงลูกคิดถึงเมีย อยากกลับบ้านเยี่ยมลูกเมียแล้วจะกลับมารักษาตัวต่อ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ได้นำตัวขึ้นเตียงเข็น รพ.จัตุรัส เข้ารับการรักษาอาการป่วยติดโควิด-19 อย่างเร่งด่วนต่อไป.

jd4cUKM1 w3

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก