รพ.ราชวิถี เผยอาการล่าสุด วัยรุ่นถูกยิง หน้า สน.ดินแดง ขณะร่วมม็อบ

โรงพยาบาลราชวิถี แถลงอาการหนุ่มวัย 20 ปี ที่ถูกยิงหลังชุมนุมหน้าสน.ดินแดง พบกระสุนปืนฝังในอาการโคม่า สัญญาณชีพยังคงที่

โรงพยาบาลราชวิถี ได้ออกประกาศ  รายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง  เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมาว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 21:00 น. พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุล ไม่มีเอกสารประจำตัว แรกรับ หมดสติ ไม่หายใจ ไม่มีชีพจร ตรวจพบบาดแผลจากกระสุนที่ลำคอด้านซ้าย ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้ทำการใส่ท่อช่วยหายใจและปั๊มหัวใจ ประมาณ 6 นาที ผู้บาดเจ็บกลับมา มีสัญญาณชีพ จากการตรวจเพิ่มเติมโดยการเอ็กชเรย์คอมพิวเตอร์สมองพบกระสุนปีนค้างอยู่บริเวณก้านสมอง 1 นัด และพบกระดูกตันคอซี่ที่ 1 และ 2 แตก

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผู้บาดเจ็บได้เข้ารับการรักษาตัวในหอผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ศัลยกรรม โดยอาการในขณะนี้ (17 ส.ค. 64 เวลา 09:40 น.) ผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัวอยู่ในอาการโคม่าใส่ท่อช่วยหายใจ สัญญาณชีพทั่วไปคงที่ อยู่ระหว่างรอการประเมินอาการบาดเจ็บทางสมองต่อเนื่องในการดูแลของทีมแพทย์ศัลยกรรมอุบัติเหตุและศัลยกรรมประสาทและสมอง  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดอาการและความคืบหน้าต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กาญจนบุรี///ราชภัฏกาญจน์ จัดยิ่งใหญ่! "ดนตรีในสวน H.M. Song" เทิดพระเกียรติ "อัครศิลปิน" รัชกาลที่ 9
เทศบาลตำบลแพรกษา ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของช่วยพี่น้องชาวใต้ กว่าล้านบาท
ตร.เร่งคลี่คลายปม จ่อเรียก "ญาติ-เพื่อนสนิท" เข้าสอบปากคำ หลังพบสารไซยาไนด์ในร่างกาย "ณัฐวุฒิ" ผสข.ช่อง 8
ม.วไลยอลงกรณ์จัดพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกรและพิธีจุดเทียนตั้งปณิธานอย่างสมพระเกียรติ
ฉะเชิงเทรา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาบ้านคลองเจ้า จ.ฉะเชิงเทรา สนับสนุนภารกิจฟื้นฟูระบบไฟฟ้าในพื้นที่อุทกภัย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ ให้ประกาศ สถาปนาพระอิสริยศักดิ์ "สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมพระนราธิวาสราชนครินทร์ บดินทรเชษฐภคินี”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​