ตร.อุดรฯ วิสามัญผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังประกาศไม่ยอมมอบตัว ขอสู้อย่างเสือ

ตร.อุดรฯ วิสามัญผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังประกาศไม่ยอมมอบตัว ขอสู้อย่างเสือ

ตำรวจอุดรฯ วิสามัญผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานีฯ แต่ผู้ต้องหาประกาศไม่ยอมมอบตัว แถมยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อน สุดท้ายโดนยิงสวนดับกลางทุ่งนา

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 เวลา 11.30 น พ.ต.อ.พันธ์เพ็ชร เหล่ากำเนิดเพชร ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังติดตามจับกุมนายทองสุข ศรีสมภาร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 6 บ้านนาคำหลวง ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 180/2564 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ข้อหา “ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน หรือทางร่วมกันซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย” หลังก่อเหตุยิงนายบรรจง ดีตูม อายุ 47 ปี ราษฎรบ้านโนนทับช้าง ต.นาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เสียชีวิตและนำศพไปทิ้งในป่าบ้านดงใหญ่ ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี แล้วหลบหนี ประกาศไม่ยอมมอบตัว ขอสู้แบบเสือ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา

83Yuo29g d1

พ.ต.ท.อรรพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า พบนายทองสุข ผู้ต้องหาหลบอยู่ตามเถียงนา บ้านนาสีนวล ต.โคกกลาง อ.เพ็ญ จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบที่ทุ่งนาทางทิศตะออก โดยกระจายกำลังค้นหา พบนายทองสุขขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกูปปี้ สีแดง หมายเลขทะเบียน คพต 445 อุดรธานี ไปตามเส้นทางถนนลูกรัง ตำรวจได้เรียกให้หยุดเพื่อจับกุม แต่นายทองสุขไม่ยอมจอด และได้ขี่จักรยายนต์หลบหนี ด้วยความเร่งรีบรถได้เสียหลักตกลงไปในคลองน้ำริมถนน แต่นายทองสุขทิ้งรถวิ่งหลบหนีไปกลางทุ่งนา และพบตำรวจยืนดักหน้า นายทองสุขไม่ยอมจำนน ได้ชักปืนออกมายิงตำรวจ 3 นัด ตำรวจยิงสวนถูกนายทองสุขล้มลงเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

RAuFR5N7 d3

KFFevxDx d4

ต่อมาเวลา 13.00 น. พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู ผกก.สภ.เพ็ญ อัยการจังหวัดอุดรธานี ปลัดอำเภอเพ็ญ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.เพ็ญ ร่วมกันชันสูตรพบ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ต้นขาซ้าย 1 นัด และกลางหน้าอก 4 นัด พบอาวุธปืน .32 ลูกโม่ ของผู้ตาย ตกอยู่ข้างมือขวา ภายในลูกโม่พบกระสุน 3 นัด ปลอกกระสุน 3 นัด และให้อาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรม จุดอำเภอเพ็ญ นำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.เพ็ญ

พ.ต.ท.อรรคพล เปิดเผยต่อว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจสืบสวนสอบสวนพยาน และรวบรวมหลักฐาน อนุมัติศาลขอออกหมายจับ และจับกุมนายตะวัน เจริญศรี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 6 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ลูกสมุนนายทองสุข ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย” และแจ้งข้อหา นายหนุ่ย นามสมมติ อายุ 16 ปี ข้อหา “ ช่วยซ่อนเร้นศพ ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย” ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานีที่ จ 181/2564 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2564

จากการสอบสวน นายตะวันและนายหนุ่ย ลูกสมุนนายทองสุข สารภาพว่า วันเกิดเหตุคืนวันที่ 9 สิงหาคม นายทองสุข ได้ไปดุด่าสั่งสอนนายบรรจง ที่บ้าน เพราะเบี้ยวไม่จ่ายค่ายาบ้า เสร็จแล้วกลับออกไป ต่อมานายทองสุข ได้ให้ตนไปเรียกนายบรรจง ไปพบที่บ้านนายอี้ ลูกชายนายทองสุข ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับบ้านนายบรรจง โดยนายทองสุข สั่งให้นายบรรจงใส่เสื้อเกาะ เพื่อทดลองยิงปืน ปรากฏว่ากระสุนทะลุเสื้อเกาะเข้าหน้าอกซ้ายนายบรรจงบาดเจ็บ พวกตนนำผู้บาดเจ็บนั่งจักรยานยนต์แบบซ้อนสามไปส่งโรงพยาบาล แต่นายบรรจงเสียชีวิตระหว่างทาง นายทองสุข จึงนำรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ผฉ 7361 อุดรธานี นำศพไปทิ้งป่าแล้วหลบหนี

75rDi5la d5

พ.ต.ท.อรรคพล เปิดเผยอีกว่า ตำรวจต้องรีบติดตามจับกุมนายทองสุขให้ได้โดยเร็ว เพราะนายทองสุขมีอาวุธปืน ประกาศไม่ยอมมอบตัว ขอสู้อย่างเสือ และจะไปตามยิงคู่อริในหมู่บ้านอีก เมื่อพบตัวนายทองสุข ก็ไม่ยอมมอบตัว เปิดฉากยิงใส่ตำรวจก่อน 3 นัด จึงถูกตำรวจยิงโต้ตอบ เพื่อป้องกันตัว พบว่ากระสุนถูกนายทองสุข ค่อยๆ ทรุดลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้านนายอี้ นามสมมติ อายุ 17 ปี ลูกชายนายทองสุข และน้าชาย ได้เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจพนักงานสอบสวน ให้การว่า พ่อกับแม่แยกกันอยู่มาประมาณ 1 ปี พ่อมามีภรรยาใหม่อยู่ที่บ้านโนนทับช้าง ใกล้กับบ้านตน หลังเกิดเหตุ พ่อได้หลบหนีไม่ยอมมอบตัว พ่อเคยโทรศัพท์ไปหาภรรยาใหม่ ซึ่งตนได้คุยโทรศัพท์กับพ่อด้วย ตนบอกให้พ่อมามอบตัว แต่พ่อก็ไม่ยอมมอบ กระทั้งถูกตำรวจวิสามัญ ตนไม่ติดใจในการเสียชีวิตของพ่อ เพราะตำรวจทำตามหน้าที่ ดังกล่าว.

DiaFEKBt d6

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก