บุคลากรด่านหน้าขอบคุณน้ำใจนักธุรกิจบ้านจัดสรร มอบโรงแรมให้เป็นที่พัก

บุคลากรด่านหน้าขอบคุณน้ำใจนักธุรกิจบ้านจัดสรร มอบโรงแรมให้เป็นที่พัก

บุคลากรด่านหน้าขอบคุณน้ำใจนักธุรกิจบ้านจัดสรร มอบโรงแรมให้เป็นที่พัก

วันที่ 16 ส.ค. 2564 ที่ โรงแรมตาปี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี บุคลากรทางการแพทย์ ด่านหน้าสู้ภัยโควิด 19 จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังทำงานดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ ที่โรงพยาบาลสนาม เหนื่อยจากงานที่รับผิดชอบ บางคนต้องเดินทางไกล แต่เมื่อมีนักธุรกิจชื่อดังตัดสินใจมอบพื้นที่โรงแรมทั้งหมด ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักแล้วมีที่พักรับรอง ไม่ต้องเดินทางกลับบ้านไกล วันนี้การมอบโรงแรกตาปี ให้เป็นที่พักผ่อนของบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าของบริษัทบ้านสวยกรุ๊ป ทำให้บุคลากรด่านหน้าทุกคนที่ได้ใช้บริการรู้สึกมีกำลังใจในการทำงาน พร้อมขอบคุณน้ำใจที่มีบริษัทเอกชนให้ความสำคัญต่อบุคคลที่ต้องทำงานด่านหน้า

S 1114134 scaled

นางสาวจาริยา นกทอง อายุ 28 ปี พยาบาลจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเวียงสระหนึ่งในผู้ใช้บริการฯ กล่าวว่า ตนและเพื่อนอีก จำนวน 2 คนประกอบด้วย นาวสาวอาริษา ทองนุ่น อายุ 30 ปี และนาวสาวสุนิยาวดี สินทอง อายุ 35 ปี ปัจจุบันเป็นพยาบาลจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเวียงสระที่เดินทางมาเข้าเวรที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี วันละ 8-10 ชั่วโมง ซึ่งหลังเลิกปฏิบัติหน้าที่แล้วก็จะต้องเดินทางกลับบ้านที่ อ.เวียงสระ แต่ละครั้งละไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงในการเดินทาง หลังจากทราบว่ามีบริษัทบ้านสวยกรุ๊ป เปิดโรงแรมตาปีให้บุคคลากรทางการแพทย์เข้าพักอาศัยระหว่างรอเวรที่เข้าต่อในผลัดต่อไป ที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ตนรู้สึกถึงความยินดี และขวัญกำลังใจให้กับพวกตนเป็นอย่างมาก รู้สึกว่ามีความปลอดภัย เวลาพวกเราทำงานเหนื่อยไม่ต้องเดินทางไกลมาก และทำให้พวกตนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ในวันถัดไป ตนและเพื่อนๆรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก สำหรับสิ่งต่างๆที่มอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน มาพักผ่อนที่นี่เวลาเหนื่อยก็รู้สึกมีความสุข การต้อนรับ การดูแล และให้บริการกับพวกตนถือว่าดีมากจริงๆ และขออวยพรให้เจ้าของกิจการเจริญเติบโตยิ่งๆขึ้น

S 3702797

อย่างไรก็ตามอยากจะฝากไปถึงคนให้ช่วยกันป้องกันตนเองให้มากที่สุดปฏิบัติตามคำแนะนำของจังหวัดอย่างเคร่งครัดเว้นระยะห่างไกลในจุดที่มีผู้คนจำนวนมาก ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และไม่สัมผัสผู้ติดเชื้อหรือกลุ่มเสี่ยงสูง เพราะอาจจะทำให้โรคดังกล่าวระบาดไปยังครอบครัวของตนเองได้  ปัจจุบัน โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี มีผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงหรือผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษา 283 คน มีเตียงสนามสำหรับรองรับผู้ติดเชื้อหรือผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อจำนวน 450 เตียง ใช้เตียงไปแล้วจำนวน 283 เตียงยังคงเหลือเตียง 167 เตียงเพื่อรอบรับผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงเข้ารับการรักษา สำหรับในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาที่ทางโรงแรมตาปีได้เปิดให้บุคคลากรทางการแพทย์เข้าพักมีบุคคลากรเข้าพักแล้วกว่า 50 คนและทางโรงแรมจะขยายเวลาให้บุคคลากรทางแพทย์พักต่อไป อีก 3 เดือน

S 1114129 scaled

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก