สาวใหญ่เครียด รู้ตัวว่าติดโควิด อาละวาดกลาง รพ. ไม่ยอมให้รักษา ทำเอาวุ่น จนท.จะเข้าชาร์จตัวได้สำเร็จ

สาวใหญ่เครียด รู้ตัวว่าติดโควิด อาละวาดกลาง รพ. ไม่ยอมให้รักษา ทำเอาวุ่น จนท.จะเข้าชาร์จตัวได้สำเร็จ

ภาพเหตุการณ์ สาวใหญ่ รู้ตัวว่าติดโควิด เกิดความเครียดอาละวาดกลาง รพ. ไม่ยอมให้รักษา ทำเอาวุ่นวาย กว่า จนท.จะเข้าชาร์จตัวได้สำเร็จ

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.วันที่ 16 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวาย ที่บริเวณถนนด้านหน้าอาคารประชาธิปกศักดิเดช รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี หลังจากที่ สาวใหญ่ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล “นางเวียง ขอดวิชัย”) อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ได้เกิดอาการเครียด ส่งเสียงตะโกนก่นด่าต่างๆนาๆ พร้อมกับถือไม้กวาดพื้น ขึ้นมาฟาดตีไปที่พื้นหลายครั้ง จนผู้ที่มา รพ. หลายคน เกิดความหวาดกลัวในความไม่ปลอดภัย ต่อมาทาง รปภ.ของทาง รพ.ที่อยู่ไม่ห่างกับบริเวณเกิดเหตุเข้ามาควบคุม แต่ไม่เป็นผลต้องประสานไปยัง ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อขอกำลังเข้ามาช่วยระงับเหตุ เบื้องต้น พอหลังจากทราบว่า หญิงคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด ทำให้การทำงานของ จนท.ตำรวจ และ รปภ.ยากขึ้น ประกอบกับเจ้าตัวเริ่มเครียด

 

160864 จันทบุรี สาวใหญ่เครียดหลังรู้ตัวว่าติด

160864 จันทบุรี สาวใหญ่เครียดหลังรู้ตัวว่าติด1

เนื่องจากมีผู้คนดูเหตุการณ์จำนวนมาก ก่อนจะออกอาการรุนแรงไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ พร้อมกับใช้ก้อนหินขวางใส่ จนท. แถมยังถ่มน้ำลายใส่เป็นระยะ ต่อมาทาง จนท.ต้องทำการกระชับพื้นที่ให้อยู่ในวงจำกัด ก่อนจะสวมชุด ppe ให้มิดชิด เพื่อเพิ่มความระมัดระวัง โดย จนท.รปภ. และ ตำรวจ ได้เข้าทำการชาร์จตัวหญิงคนดังกล่าว ให้นอนลงกับพื้น แต่เจ้าตัวก็พยายามขัดขืนอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งเวลาล่วงเลยกว่า 10 นาที จึงสามารถควบคุมล็อคตัวให้นอนลงกับเปลได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนที่ทางทีมแพทย์ พยาบาล จะนำตัวขึ้นรถฉุกเฉิน กลับไปรักษาอาการต่อไป

 

160864 จันทบุรี สาวใหญ่เครียดหลังรู้ตัวว่าติด2

160864 จันทบุรี สาวใหญ่เครียดหลังรู้ตัวว่าติด5

จากการสอบถามลูกสาว ที่เดินทางมาด้วยก็ทราบว่าแม่ของตนเองได้ทำงาน รับเป็นคนเฝ้าล้งผลไม้แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แสลง อ.เมืองจันทบุรี และที่ล้งมีการเข้าออกของคนจำนวนมาก รวมถึงคนงานล้ง จนทำให้มีคนงานติดเชื้อโควิด ซึ่งคนงานที่เหลือถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ต่อมา แม่และเพื่อนคนงาน จึงพากันมาตรวจหาเชื้อโควิด และต้องเดินทางมาฟังผลตรวจในวันนี้ ตนเองจึงมาเป็นเพื่อนแม่ แต่พอทราบผลตรวจออกมาเป็นบวก ติดเชื้อโควิด ทำให้แม่เกิดสติหลุด เนื่องจากความเครียดที่ต้องทำงานหาเงินทุกวัน และซึ่งการเข้ารักษาตัวหลายวัน จำเป็นต้องหยุดงานและทำให้ขาดรายได้ทันที จนเกิดอาการตามที่เห็นดังกล่าว

160864 จันทบุรี สาวใหญ่เครียดหลังรู้ตัวว่าติด3

160864 จันทบุรี สาวใหญ่เครียดหลังรู้ตัวว่าติด4

ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.จันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก