เจ้าของบ้านผวา..งูเห่ายาวกว่า 1เมตร ชูแม่เบี้ยขู่ ก่อนแจ้งกู้ภัยมาช่วย

เจ้าของบ้านผวา..งูเห่ายาวกว่า 1เมตร ชูแม่เบี้ยขู่ ก่อนแจ้งกู้ภัยมาช่วย

เจ้าของบ้านผวา..งูเห่ายาวกว่า 1เมตร ชูแม่เบี้ยขู่ ก่อนแจ้งกู้ภัยมาช่วย

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 16 ส.ค.2564 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.อรัญญา เดชกำแหง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/9 ม.7 ต.ตะเคียนทอง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ว่ามีงูตัวใหญ่ได้เลื้อยเข้ามาในบ้านของตนเอง ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติด้วย

55555 0001

55555 0001

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯพร้อมด้วยอุปกรณ์จับงูรีบรุดตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุพบ น.ส.อรัญญา เดชกำแหง ผู้แจ้งที่ยังอยู่ในอาการตกใจ ก่อนพาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ชี้จุดที่งูตัวดังกล่าวเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณข้างกล่องกระดาษในบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นงูเห่าที่กำลังนอนขดตัวนิ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องค่อยๆรื้อลังกล่องกระดาษออกมาอย่างช้าๆ ขณะที่งูเห่าตัวดังกล่าวถูกรุกราน ได้ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ และพยายามฉกใส่เจ้าหน้าที่อยู่หลายครั้ง ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จะใช้อุปกรณ์ซึ่งเป็นตะขอเกี่ยวไปที่ตัวงูเห่า และลากออกมาด้านนอก ก่อนใช้ปลายตะขอกดไปที่บริเวณหัวของงู และใช้มือเปล่าจับไปที่ส่วนหัวของงูเห่า

 

55555 0001

55555 0001

 

จากการตรวจสอบพบว่างูเห่าตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1 เมตร โดยที่บริเวณกลางลำตัว พบว่างูเห่าน่าจะกินคางคกที่อยู่ข้างบ้านเข้าไปก่อนหน้านี้ ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จะนำงูเห่าใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

55555 0001

 

จากการสอบถาม น.ส.อรัญญา เดชกำแหง ผู้พบงูตัวดังกล่าวเล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนเองกำลังนอนเล่นอยู่ในบ้าน จู่ๆสุนัขที่เลี้ยงไว้ก็ได้เห่าส่งเสียงดังมาจากข้างบ้าน ตนจึงเดินออกมาดู พร้อมกับถือไม้กวาดเขี่ยไปตรงกล่องกระดาษที่วางอยู่ และก็ต้องตกใจเมื่อมีเสียงขู่ฟู่ดังออกมาข้างกล่องกระดาษ จากนั้นงูเห่าก็ได้เลื้อยออกมาและชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ตนเอง

 

55555 0001

ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.จันทบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก