“สันติสุข” ซัดน่าละอายโพล 2 สำนัก มั่วสุ่มตัวอย่าง ถามตรงทำไปทำไม โกหกด้วยสถิติ

"สันติสุข" ซัดน่าละอายโพล 2 สำนัก มั่วสุ่มตัวอย่าง ถามตรงทำไปทำไม โกหกด้วยสถิติ

นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าว TOP NEWS โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สันติสุข มะโรงศรี” โดยระบุว่า โกหกด้วยสถิติ น่าละอาย ตัวอย่างการเอาผลสำรวจมานำเสนอแบบผิดเพี้ยน เหมือนเจตนาโกหกสังคมให้เข้าใจผิด ทำไปทำไม ไม่น่านับถือครับ โพล 2 สำนักนี้ นิด้ากับศรีปทุม นำเสนอ “พรรคการเมืองที่ประชาชนจะเลือกให้เป็น ส.ส. แบบเขต”

พวกคุณใช้วิธีเอากลุ่มตัวอย่างของทั่วประเทศ มาตอบคำถามการเลือก ส.ส. เขต แทนทุกเขต โดยสรุปเป็นภาพรวม ได้เหรอ (วะ) จะให้ถูก คุณต้องเอา ตย. จากแต่ละเขต เพื่อบอกว่าจะเลือกพรรคไหนในแต่ละเขต 400 เขต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ไม่ใช่เอา ตย.จากทั่วประเทศมาชุดเดียว แล้วถามว่า ส.ส. เขตจะเลือกพรรคไหน เอามาเคลมเป็นเปอร์เซ็นต์ว่าจะ พรรคไหนถูกเลือกเป็น ส.ส. เขต กี่เปอร์เซ็นต์ แบบนี้ ระบบเลือกตั้งบัตรสองใบ แยกเขตกับปาร์ตี้ลิสต์ แล้วจะเสนอแบบนี้ทำไม โกหกด้วยสถิติ ส่อเจตนาให้คนเข้าใจสับสนแบบผิดๆบิดเบี้ยวแบบน่าอาย (แต่ไม่อายกันแล้วเหรอ)

เช่น

ปชป. ส.ส. เขต 4.2% = 16 ที่นั่ง (แค่ภาคใต้ก็เกินแล้ว)
ภท. ส.ส. เขต 2.92% = ที่นั่ง (แค่ จว. อีสานใต้ก็เกินแล้ว)
พปชร. ส.ส. เขต 1.56% = 6 ที่นั่ง (แค่ จว. ภาคกลางก้เกินแล้ว)

โกหกด้วยสถิติครับ

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ภูฏาน ร่วมพิธีวันชาติภูฏานครั้งที่ 118
รพ.กรุงเทพพัทยา จัดงาน Healthy & Delight Celebration ชวนคนรักสุขภาพเตรียมความพร้อมรับปีใหม่แบบไร้กังวล
ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​