logo

กาญจนบุรี หอบคลิปหลักฐาน แจ้งกกต. สอบผู้สมัครพรรคใหญ่ แจกเสื้อ เวทีปราศรัยหาเสียง

ตัวแทนผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หอบคลิปวีดีโอและภาพถ่ายหลักฐานเข้าร้อง กกต.ให้ช่วยตรวจสอบ กรณีผู้สมัคร สส.พรรคใหญ่ในจังหวัดกาญจนบุรี แจกเสื้อให้ผู้เข้ารับฟังการปราศรัยหาเสียง ด้านตัวผู้ร้อง ขอ กกต.ช่วยคุ้มครองพยาน หวั่นอิทธิพลผู้สมัครพรรคใหญ่ทำให้ชีวิตไม่ปลอดภัย
นายธีรยุทธ สุวรรณเภสัช อายุ 59 ปี ผู้รับมอบอำนาจจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนำเอาเอกสารเป็นรูปถ่าย พร้อมด้วยคลิปวีดีโอ และใบคำร้อง คัดค้านการเลือกตั้งหรือการกระทำ และหรือคำกล่าวหาว่า ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 4 จังหวัดกาญจนบุรี กระทำการอาจเข้าข่ายฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง โดยนำคลิปวีดีโอพร้อมรูปถ่าย ขณะที่มีการแจกเสื้อ ให้กับกลุ่มผู้ที่มาฟังการปราศรัย ในเวทีปราศรัยของผู้สมัครพรรคการเมืองใหญ่แห่งหนึ่งในเขตเลือกตั้งที่ 4

ข่าวที่น่าสนใจ

จังหวัดกาญจนบุรี กระทำการอาจเข้าข่ายฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง โดยนำคลิปวีดีโอพร้อมรูปถ่าย ขณะที่มีการแจกเสื้อ ให้กับกลุ่มผู้ที่มาฟังการปราศรัย ในเวทีปราศรัยของผู้สมัครพรรคการเมืองใหญ่แห่งหนึ่งในเขตเลือกตั้งที่ 4 ของจังหวัดกาญจนบุรี โดยในคลิปวีดีโอดังกล่าว บันทึกเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2566 เวลาประมาณ 17.30 นาฬิกา ขณะที่มีการตั้งเวทีปราศรัยหาเสียงของผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 4 จังหวัดกาญจนบุรี ของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง ได้มีกลุ่มบุคคลนำเอาเสื้อสีที่มีลายสกรีน เกี่ยวกับพรรคการเมืองใหญ่ มาแจกจ่ายให้กับประชาชนพี่มารับฟังการปราศรัย บริเวณด้านหลังของกลุ่มผู้เข้าฟังการปราศรัยหาเสียง ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจจะเข้าข่ายการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจึงได้มอบอำนาจ ให้ผู้รับมอบอำนาจนำเอาเอกสารหลักฐานพร้อมเพื่อคำร้องมายื่นแจกคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อให้ดำเนินการพิจารณา สอบสวนหาข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรีได้รับเอกสารหลักฐาน จากทางผู้ร้องเรียนเรียบร้อยแล้ว จะได้นำเรื่องเข้าสู่กระบวนการพิจารณาเอกสารหลักฐาน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 วัน ก่อนจะพิจารณาว่าเรื่องดังกล่าว จำเป็นที่จะต้องมีการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ต่อไปหรือไม่ นายธีรยุทธ ผู้รับมอบอำนาจจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่เป็นผู้ร้องเรียน ยังได้ร้องขอให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี ช่วยให้การคุ้มครองผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่เป็นพยานให้ได้รับความปลอดภัยด้วย เนื่องจากตัวผู้ให้ข้อมูลก็มีความกังวลว่า ชีวิตของตนเองอาจจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากอิทธิพลของผู้สมัครที่มาจากพรรคการเมืองใหญ่

กีรติ ก้อนทองคำ จ.กาญจนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธรรมนัส” ลุยจุดรับซื้อปลาหมอคางดำ สมุทรสาคร ประเมินสถานการณ์รับมือ เตือนเกษตรกรห้ามเพาะเลี้ยง ฝ่าฝืนเสี่ยงโทษคุก
“นายกฯ” เป็นประธาน พิธีรดน้ำศพ “รองหรั่ง” ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ย้ำพร้อมจัดสรรงบประมาณสนับสนุนกำลังพล เพื่อนร่วมรุ่นตร.ร่วมอาลัย
ผู้ว่าฯตราด ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ 3 ตำบลหลังท่วมหนัก
เปิดภาพนาที นทท. ร่วงจากรถสองแถวพัทยา ล่าสุด นทท. เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่คนขับสองแถวเข้าพบตำรวจอ้างไม่รู้ นทท. ตกรถ
ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น