ภูเก็ต ผบช.ภ.8 มอบเครื่องอ่านบัตร Smart Card reader จำนวน 51 เครื่อง

ภูเก็ต ผบช.ภ.8 มอบเครื่องอ่านบัตร Smart Card reader จำนวน 51 เครื่อง

ผบช.ภ.8 มอบเครื่องอ่านบัตร Smart Card reader จำนวน 51 เครื่อง มูลค่า 14,359 บาท ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้าออก ด่านตรวจท่าฉัตรไชย

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม  2564 เวลา 12.00 น.  พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง.ผบช.ภ.8 รรท.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต , รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง รวม 50 นาย ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวและประชาชนในจังหวัดภูเก็ต ได้มอบนโยบายให้นำ Application Checkpoint ที่สามารถตรวจหมายจับ ประวัติอาชญากรรม และ การก่อร้าย รวมถึงบุคคลเฝ้าระวังการติดเชื้อ มาใช้ที่ด่านตรวจภูเก็ต เพื่อคัดกรองบุคคลดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6666

ด้านพล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 จึงได้ขานรับนโยบาย และ ดำเนินการสั่งซื้อ เครื่อง อ่านบัตร Smart Card จำนวน 51 เครื่อง มูลค่า 14,359 บาท ด้วยเงินส่วนตัว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติสามารถนำไปใช้กับ App Checkpoint ได้ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ ผบช.ภ.8 ทราบถึงปัญหาว่าเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติขาดแคลนอุปกรณ์ตัวนี้ ในห้วงการปฏิบัติที่ผ่านมา และยังได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้ทรงคุณวุฒิ , พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.สส.ภ.8 และ พ.ต.ท.วสุเทพ ใจอินทร์ รอง ผกก.สส. ปรท. บก.สส.ภ.8 เป็นผู้รับผิดชอบในการติดตั้งโปรแกรม และ ฝึกอบรมผู้ปฏิบัติให้สามารถใช้ระบบดังกล่าวได้

6658

ซึ่งการนำอุปกรณ์ดังกล่าวมาใช้จะทำให้เกิดประโยชน์ดังนี้
1.เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติไม่ต้องบันทึกลงสมุดจด สามารถบันทึกผ่านโปรแกรมได้ทันที
2.บุคคลที่มีหมายจับ , บุคคลเฝ้าระวัง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงบุคคลที่มีประวัติเสี่ยงติดเชื้อ จะถูกตรวจพบทันทีเมื่อเสียบบัตรประชาชนเข้าในระบบ
3.ข้อมูลจะเก็บรวมไว้ฐานข้อมูล Big Data ของตำรวจภูธรภาค 8 ทำให้สามารถวิเคราะห์การปฏิบัติงาน และ แนวทางพัฒนาการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้
4.โปร่งใส และ ตรวจสอบได้ สร้างความเชื่อมั่นจากนักท่องเที่ยวและประชาชนได้เป็นอย่างดี

6660

นอกจากนี้ พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 ยังได้สนับสนุน อาหารและเครื่องดื่ม สำหรับเจ้าหน้าที่ในช่วงกลางคืน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติอีกด้วย และยัง เห็นถึงความสำคัญของโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อก เชื่อมั่นว่า ด่านตรวจภูเก็ตจะสามารถยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวได้อย่างเป็นรูปธรรม จึงพร้อมสนับสนุนผู้ปฏิบัติงาน ในทุกมิติ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก