เจ้าชายวิลเลี่ยมและพระชายาเสด็จผับดังย่านโซโหของอังกฤษ

เจ้าชายวิลเลี่ยมและพระชายา แห่งราชวงศ์อังกฤษเสด็จเยือนผับดังย่านโซโห เพื่อทรงให้กำลังใจภาคบริการที่จะเป็นกำลังสำคัญในการต้อนรับแขกเหรื่อในช่วงพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกในวันพรุ่งนี้

BBC และ AFP รายงานและเผยคลิปเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคท ในฉลองพระองค์ชุดสบายๆขณะเสด็จเยือนผับด็อกแอนด์ดั๊ก (Dog and Duck Pub) ซึ่งเป็นผับชื่อดังและเก่าแก่กลางย่านโซโห ของกรุงลอนดอนเมื่อเที่ยงวานนี้ โดยทั้งสองพระองค์เสด็จพระราชดำเนินโดยรถไฟใต้ดิน สายเอลิซาเบ็ธ ไลน์ ซึ่งตั้งชื่อตามพระอัยยิกา

การเสด็จเยือนผับ Dog and Duck ของทั้งสองพระองค์ได้สร้างความปิติยินดีให้กับชาวอังกฤษที่ต่างตื่นเต้นยินดีที่ได้เข้าเฝ้าโดยไม่คาดฝัน โดยพากันโบกมือทักทายและหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพทั้งสองพระองค์ ซึ่งทั้้งสองพระองค์ก็ทรงโบกมือทักทายพสกนิกรที่มาเข้าเฝ้าอย่างเป็นกันเอง ก่อนที่จะเสด็จเข้าไปในผับ

เจ้าชายวิลเลี่ยมตรัสว่าบรรยากาศและผู้คนในผับต่างผ่อนคลาย และพระองค์ทรงมีโอกาสได้พบปะและสนทนากับผู้คนทั่วไปในบรรยากาศที่สบายๆ นอกจากนี้ยังได้ทรงลองกดเบียร์สดด้วยพระองค์เองด้วย

เจ้าชายวิลเลี่ยมตรัสว่าพระองค์เสด็จเยือนผับเพื่อทรงให้กำลังใจประชาชนและเหล่าพนักงานในภาคบริการ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญหรือฝ่ายต้อนรับแขกเหรื่อผู้เดินทางมาเยือนลอนดอนในช่วงพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ที่จะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีการเฉลิมฉลองทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน ทั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าพระองค์ทรงตระหนักถึงความสำคัญของประชาชนกลุ่มนี้ ซึ่งรวมถึงผับบาร์, ร้านอาหารและโรงแรม ที่จะต้องทำงานหนักและมีการขยายเวลาการเปิดให้บริการตลอดช่วงสุดสัปดาห์

หลังเสร็จสิ้นการพบปะผู้คนในผับ เจ้าชายวิลเลี่ยม ซึ่งทรงเป็นสัญญลักษณ์ของสมาชิกราชวงศ์ยุคใหม่ ในฉลองพระองค์เสื้อสูทลำลอง เสื้อเชิร์ตเปิดคอและไม่ทรงสวมเน็คไท ส่วนเจ้าหญิงเคทในชุดสีแดงสดใส ทรงจับมือทักทายกับประชาชนที่หลั่งไหลมาเข้าเฝ้ากันเต็มสองฝั่งถนน หลังจากที่รู้ข่าวการเสด็จมาของสองพระองค์ นอกจากนี้เจ้าหญิงเคทยังได้ทรงเซลฟี่กับประชาชนด้วยรอยยิ้มอย่างเป็นกันเองและไม่ถือพระองค์ด้วย ก่อนที่ทั้งสองพระองค์จะเสด็จกลับด้วยรถยนต์พระที่นั่ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอนุทิน" เปิดตัว "บิ๊กเล็ก" ว่าที่รมว.กลาโหม ลั่นไม่ควรม้าเปลี่ยนกลางศึก มอบภารกิจแก้ปัญหาชายแดนกัมพูชา
รองผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ นำคณะลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ 1,593 ชุด พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวยากไร้
"นายกฯอนุทิน" ยันนั่งมท.1ไม่มีแทรกแซงคดีเขากระโดง ลั่นถ้าใครผิดว่าตามกม.
สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดโครงการทักษะดิจิทัลให้กับผู้เรียนอาชีวะ วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา
"นายกฯอนุทิน" ยันส่งรายชื่อครม. ตรวจประวัติครบแล้ว คัดกรองคุณสมบัติเข้ม ย้ำมีเวลาแค่ 4 เดือน เร่งทำงานเต็มที่
ผวจ.สมุทรสาคร ทุบโต๊ะย้ำ 3 ด้าน “บังคับใช้กฎหมาย – แก้ปัญหาจุดเสี่ยง – ตรวจเข้มยานพาหนะ”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​