สาวงงหนัก สสจ.เชียงใหม่ แจ้งติดโควิด นอนร่วมห้องผู้ติดเชื้อ 3 วัน สุดท้ายไม่ได้ป่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำโพสต์ของเพื่อนเธอมาเปิดเผย หลังจากเพื่อนเธอถูกระบุว่าติดเชื้อโควิด แต่สุดท้ายทราบว่าเป็นการแจ้งผลผิดพลาด ทำให้เพื่อนเธอต้องกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงโดยมีการแคปข้อความของผู้ใช้ เฟซบุ๊กที่เป็นเพื่อน ซึ่งมีข้อความว่า เราไปเที่ยวขอนแก่นนะ ผลสรุปคือเราไม่ได้ติดเชื้อค่ะ เป็นความผิดพลาดใหญ่มาก สสจ.เชียงใหม่เป็นคนโทรมาแจ้งผลว่าเราติดเชื้อค่ะ แล้วประสานงานกับทางรพ.ลำปางรับเราเข้ารักษา เราต้องมานอนรพ. 3 คืน และจากที่เราไม่เสี่ยง กลายเป็นคนที่มีความเสี่ยงสูงกว่าเดิม เพราะได้พักรักษาตัวร่วมกับผู้ติดโควิด

เข้าใจว่าต้องตรวจกลุ่มเสี่ยงที่เข้ามาตรวจเป็นจำนวนมากแต่หน่วยงานที่รับผิดชอบควรมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ มันเป็นเรื่องใหญ่นะคะ แต่ก็นั่นแหละค่ะ ก็เข้าใจว่าทางบุคลากรทางการแพทย์ทำงานหนัก เห็นใจ ที่นำเรื่องนี้มาเผยแพร่เพราะอยากให้ทุกคนได้เรียนรู้กับบทเรียนนี้ไปด้วยกัน เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครทั้งนั้น

นอกจากแนบภาพที่แคปมาแล้ว ยังมีภาพผลการตรวจ และการรายงานในระบบ ที่ข้อมูลไม่ตรงกันแล้ว หญิงสาวเจ้าของทวิตเตอร์รายนี้ยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า “เพื่อนเราไม่เป็นโควิดแต่ได้รับผลผิด ต้องแอดมิดรพ. ไปอยู่ร่วมกับคนติด 3 วัน ตอนนี้กลายเป็นคนเสี่ยงสูงแล้ว ยังไงอ่ะทีนี้ สสจ.ไม่รับผิดชอบ รพ.ไม่รับผิดชอบอะไรเลย ประสานงานกันยังไง ยังมีหน้าจะมาพูดว่าค่าห้องรพ.อนุเคราะห์ออกให้ อนุเคราะห์…อะไร คนผิดไม่ใช่เพื่อนกุค่า มึงงงอะไรว่ะ”

 

1035372

 

1035373

 

1035374

 

อย่างไรก็ตามต้องรอทางสสจ.เชียงใหม่ ออกมาชี้แจงอีกครั้งถึงกรณีดังกล่าวว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างไร

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก