ทะลุฟ้า ปลุกม็อบแล้ว! โวยโดนดักฟัง ขู่ตำรวจจะได้เห็นดีกัน!

ทะลุฟ้า ปลุกม็อบแล้ว! โวยโดนดักฟัง ขู่ตำรวจจะได้เห็นดีกัน!

กลุ่มทะลุฟ้า ปลุกม็อบ บ่าย 3 นัดรวมพล อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โวย โดนดักฟัง ขู่ ตำรวจจะได้เห็นดีกัน

ผู้สื่อข่าวรายงาน ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. พบมีผู้ชุมนุมเริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันแล้ว โดยมีเป้าหมายเดิมคือ ต้องการที่จะเดินทางไปบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งโดยไม่มีเงื่อนไข สำหรับการชุมนุมที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมมีเป้าหมายที่จะใช้เส้นทาง ถ.วิภาวดีรังสิต แต่ตลอด 3-4 วันที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุม ไม่สามารถที่จะใช้เส้นทางนี้ได้  เนื่องจากติดแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายในทุกครั้ง จนวันนี้ กลุ่มผู้ชุมนุม ได้มีการเปลี่ยนแผน โดยจะใช้เส้นทาง ถ.พหลโยธิน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กของ กลุ่มทะลุฟ้า ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า …นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ   มาคอยติดตามทีมทะลุฟ้า การคุกคามไม่ใช่เรื่องปกติ และการบุกบ้านพวกเราในวันนี้  ไม่ได้ทำให้เราหยุดสู้ !  ยิ่งทำให้เรามีแรงสู้มากกว่าเดิมวันนี้ ออกมาต่อสู้ร่วมกัน 15:00 น.เป็นต้นไป  ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เกาะพญาไท 16 สิงหา ไล่ล่าทรราช

S 15827270

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้  เพจทะลุฟ้า ก็ได้โพสต์ระบุว่า…. ทีมงานทะลุฟ้า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดเครื่อง GPS ติดตามและดักฟังใต้ท้องรถยนต์  คาดว่า ถูกติดไว้เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 ตอนถูกจับกุมและถูกยึดรถหน้าสโมสรตำรวจ ไปไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง การกระทำเช่นนี้ของเจ้าหน้าที่รัฐ เป็นการคุกคาม และละเมิดสิทธิส่วนบุคคลมีความผิด ตามตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157

S 15827272

อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตำรวจควรรับใช้ประชาชน แต่ทุกวันนี้ประชาชนกลับต้องระวังตัวจากตำรวจมากขึ้น การดักฟังเป็นพฤติกรรมการแสวงหาข้อมูลข่าวสารชนิดหนึ่งซึ่ง เป็นการล่วงละเมิดต่อสิทธิในความเป็นอยู่ส่วนตัว (Right of privacy) ในการสื่อสารข้อมูล เนื่องจาก เป็นการเก็บข้อมูลการสนทนาระหว่าง ผู้อื่นโดยมิได้รับความยินยอม ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ถูกดักฟังอาจมิได้รับรู้ว่า  มีการเก็บข้อมูลการสนทนาของตน การกระทำเช่นนี้ของเจ้าหน้าตำรวจ ไม่ต่างจากการคอยสอดส่อง The Big brother it watching you! สะท้อนความเกรงกลัวต่อประชาชน ผู้ที่ลุกขึ้นมาต่อต้านรัฐบาล! หากท่านยังกระทำเช่นนี้ เพื่อปกป้องอำนาจของทรราช แล้วเราจะได้เห็นดีกัน!

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก