ทำงามหน้า! ผู้ช่วยรัฐมนตรี พปชร. ส่งคนไปเรียน-สอบเเทน โบ้ยม.ดังปล่อยคนอื่นสอบได้ไง?

แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐเเจ้งว่า สมาชิกพรรคบางคนให้ข้อมูลว่าช่วงเดือนมี.ค.มีการพูดกันในเเวดวงนักศึกษาระดับปริญญาเอกมหาวิทยาลัยเเห่งหนึ่งเเละสะท้อนมาที่พรรคว่า สมาชิกพรรคคนหนึ่งที่มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงหนึ่งได้ทุจริตการเรียนเเละการสอบวัดผลโดยมหาวิทยาลัยเเห่งนั้นได้จับพิรุธดังกล่าวเเละมีการสอบสวนเบื้องต้นพบว่ามีการกระทำผิดจริง

เเหล่งข่าวกล่าวว่า เสียงสะท้อนดังกล่าว พรรคจึงได้หาข้อมูลขั้นต้น พบว่าการกระทำผิดดังกล่าวเกิดขึ้นในการเรียนเเละการสอบวัดผลเมื่อวันที่ 6-7 มี.ค. ถัดมา วันที่ 8 มี.ค.มีเเจ้งการสอบสวนเบื้องต้นเเละลงรายงานบันทึกเหตุดังกล่าวเป็นหลักฐานเสนอผู้บริหารมหาวิทยาลัยตามขั้นตอนเเล้ว

“ทราบว่าเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยดังกล่าวเเจ้งกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยว่าการเรียนเเละสอบวัดผลครั้งดังกล่าวนั้นมีคนลงทะเบียนหลายสิบคน เมื่อมีการตรวจสอบบัตรประจำตัวเเละลงลายมือในเอกสารช่วงการเรียนเเละการสอบวัดผลพบว่ามีคนอื่นที่มาเรียนเเละเข้าสอบเเทนสมาชิกพรรคคนนี้โดยบุคคลที่มาเรียนเเละสอบเเทนยอมรับว่าได้กระทำการเเทนสมาชิกพรรคคนนี้จริงเพราะมีการเจรจากันล่วงหน้าเพื่อเเลกกับสิทธิประโยชน์บางอย่าง ในขั้นต้นสมาชิกพรรคคนนี้น่าจะโดนพักการเรียนตามระเบียบมหาวิทยาลัยเเละดำเนินการตามขั้นตอนอื่นๆต่อไป”เเหล่งข่าวระบุ

“ทราบว่าปลายเดือนมี.ค.เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยดังกล่าวได้เชิญสมาชิกพรรคคนนี้ไปให้ข้อมูลโดยทราบว่าสมาชิกพรรคคนนี้ไม่ยอมรับว่าไม่ได้มาเรียน ไม่ได้มาสอบด้วยตัวเอง เเละยังอ้างว่าทำไมมหาวิทยาลัยปล่อยให้คนอื่นมาสวมสิทธิเเทนตัวเองเเบบนี้ โดยเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยดังกล่าวตอบว่า ดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่างจึงพบว่ามีการทุจริตที่ปรากฎ เเละสอบถามว่าทำไมสมาชิกพรรคคนนี้ในฐานะนักศึกษาปล่อยให้คนอื่นมาเรียนเเละสอบวัดผลเเทนได้อย่างไร เรื่องนี้ความผิดชัด ทำให้สมาชิกพรรคคนนั้นชี้เเจงไม่ได้ “เเหล่งข่าวกล่าว

เเหล่งข่าวกล่าวว่า กรณีนี้หากพบว่าผิดจริง ผู้ใหญ่ในพรรคน่าจะตั้งกรรมการมาสอบสวนสมาชิกพรรคคนนี้ว่าข้อเท็จจริงคืออะไร หากมีส่วนผิดจริงก็จะเสนอผู้บริหารพรรคให้ดำเนินการตามข้อบังคับพรรคต่อไปเพราะน่าจะผิดจริยธรรมนักการเมืองเพราะตำเเหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีนั้นมีฐานะเป็นผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมือง

“ที่ผ่านมาพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐย้ำกับส.ส.เเละสมาชิกพรรคเสมอว่าอย่าทำผิดกฎหมาย อย่าทำผิดจริยธรรม อย่าทำให้พรรคเสื่อมเสีย เเละต้องเป็นเเบบอย่างที่ดีให้ประชาชนเชื่อถือ กรณีนี้จากเอกสารที่ไปค้นมายอมรับว่าสมาชิกพรรคคนนี้ผิดจริงในเรื่องการให้คนอื่นไปเรียนเเละเข้าสอบเเทน ควรโดนลงโทษเพื่อเเสดงให้สังคมทราบว่าพรรคได้เเสดงความรับผิดชอบกับสังคมเเล้วว่าพรรคไม่อุ้มคนผิดเเละเป็นตัวอย่างให้สมาชิกพรรคคนอื่นๆรับรู้ว่าอย่าทำผิดทุกกรณีเเม้บางเรื่องจะเป็นเรื่องส่วนตัวก็ตาม”แหล่งข่าวกล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก