“ศรีสุวรรณ” จ่อร้องกกต.สอบปมแชทไลน์หลุด “นายกฯ ท.” โอนเงินให้กลุ่มเสื้อแดง เข้าข่ายครอบงำพรรค

“ศรีสุวรรณ” จ่อร้องกกต.สอบปมแชทไลน์หลุด "นายกฯ ท." โอนเงินให้กลุ่มเสื้อแดง เข้าข่ายครอบงำพรรค

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า กรณีที่นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภาได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพข้อความแชทไลน์ พร้อมระบุข้อความว่า ไลน์หลุดครับนาย ผิดกฎหมายเลือกตั้ง ยุบพรรค กกต.รู้หรือยัง หลักฐานไลน์หลุดชิ้นสำคัญนี้แค่ออเดิร์ฟการเมือง เห็นชัดถึงการสั่งการ ครอบงำพรคการเมือง และการจ่ายเงินซื้อเสียง ผ่านกลุ่มบุคคล เพื่อเอาชนะเลือกตั้งของนาย ซึ่งกำลังจะทำให้พรรคการเมืองหนึ่งถึงกับแลนด์ไถลเข้าสู่การอาจถูกยุบพรรคได้ในเร็ว ๆ นี้

ข่าวที่น่าสนใจ

กรณีดังกล่าวข้อเท็จจริงเป็นเช่นไรนั้นต้องให้หน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่โดยตรงในการตรวจสอบได้พิจารณาไต่สวน สอบสวน และเอาผิดตามกฎหมาย คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้วยเหตุดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

 

 

จะนำความพร้อมพยานหลักฐานไปร้องเรียนชี้เบาะแสให้ กกต. ดำเนินการตรวจสอบในวันพุธที่ 3 พ.ค.66 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงาน กกต.ศูนย์ราชการฯ อาคาร B

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ภูเก็ตสู่เวทีโลก จัด InterPride 2026 ครั้งแรกในทวีปเอเชีย
ป.ป.ช.พิจิตร-แขวงทางหลวงชนบทพิจิตร ตรวจเร่งรัดงบกระตุ้นเศรษฐกิจงานก่อสร้างถนนงบ 9.69 ล้านบาท
ททท. ชูกาญจนบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวสุขภาพแนวธรรมชาติใกล้กรุง
เทศบาลบางปู จัดแข่งขันเรือพายพื้นบ้าน คลองศาลาแดง ส่งเสริมให้เป็นงานประเพณี จังหวัดสมุทรปราการ
"สีหศักดิ์" เผยยังไม่มีข้อตกลงหยุดยิง ซัดกัมพูชาพ่นทั่วอยากเจรจา แต่ไม่เคยคุยตรงไทย ย้ำเวที "กต."อาเซียน เขมรต้องทำตาม 4 เงื่อนไข
รพ.ตำรวจ เปิดโครงการ “CYCT x White Ribbon Police/รวมพลังใจ ต้านภัยความรุนแรงในสถานศึกษา”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​