แพทย์ เตือนเน็ตไอดอล อย่าให้ความรู้ที่ผิดติดเชื้อโควิดรักษาที่บ้านได้

กรมควบคุมโรคเตือนไปยังประชาชนหลังมีเน็ตไอดอลออกมาบอกว่าใครติดเชื้อโควิด 19 หากอาการไม่รุนแรงให้รักษาตัวดูอาการอยู่ที่บ้าน ย้ำ ไม่สามารถทำได้หวั่นเชื้อแพร่ระบาด ผู้ป่วยทุกอาการ ต้องรักษาที่โรงพยาบาลเท่านั้น

กรณีเน็ตไอดอลแนะนำให้ผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการให้อยู่บ้านสังเกตุอาการ นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรคยืนยันผู้ป่วยจะต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะ ผู้ป่วยบางรายแม้จะไม่แสดงอาการแต่ ปอดติดเชื้อ ซึ่งถือว่าอันตรายมากหากพบอาการกำเริบ นอกจากนี้ผู้ป่วยอาจแพร่เชื้อโดยผ่านทางการหายใจการพูด อาจทำให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ติดเชื้อได้ ดังนั้นการเข้ามารักษาในระบบดีที่สุด

ในส่วนของข้อกฎหมาย ถ้าเจ้าหน้าที่สั่งให้ผู้ป่วยมารักษา แต่ถ้าผู้ป่วยไม่รักษาจะถือว่ามีความผิด ดังนั้นหากมีใครที่เชิญชวนให้รักษาการอยู่ที่บ้านขอให้หยุดพฤติกรรมนั้นเสียเพราะถือว่าจะมีความผิด สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการไปรักษาที่โรงพยาบาลต่างจังหวัด อธิบดีกรมควบคุมโรคยืนยันว่าไม่สามารถเคลื่อนย้ายเดินทางได้ เนื่องจากการเดินทางอาจเป็นการแพร่เชื้อ ยกเว้นมีเหตุผลจะพิจารณาเป็นรายๆไป

 

2021 04 13 15 46 23

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก