สสจ.ระนอง เผยเรือนจำระนอง พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ถึง 768 คน

สสจ.ระนอง เผยเรือนจำระนอง พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ถึง 768 คน

ภายหลังจากเรือนจำระนอง เข้าปฎิบัติการตรวจเชิงรุก ในผู้ต้องขัง จำนวน 1,656 ราย เมื่อวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผลล่าสุดพบผู้ต้องขังติดเชื้อทั้งสิ้น 768 ราย และได้ดำเนินการแยกผู้ป่วยติดเชื้อ มารักษาที่โรงพยาบาลสนามภายในเรือนจำทันที

วานนี้ (15 ส.ค. 2564 )  นายแพทย์ นรเทพ อัศวพัชระ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง  ได้รายงาน เกี่ยวกับผู้ป่วยเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19  ภายในเรือนจำระนอง  หลัง เข้าทำการปฎิบัติการตรวจเชิงรุก และตรวจหาเชื้อด้วยวิธี ATK ให้กับผู้ต้องขังทุกคน จำนวน 1,656 คน   พร้อมใช้เครื่อง X-ray พระราชทาน ตามโครงการราชทัณฑ์ ปันสุขฯ พบเป็นผลบวก 768 ราย คิดเป็นร้อยละ 46.38   พร้อมนี้ได้ทำการ แยกกลุ่มผู้ต้องขังกลุ่มเปราะบาง กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่ม 7 โรคประจำตัว ออกจากผู้ต้องขังอื่น  รวมทั้งผู้ป่วยสีเขียวซึ่งไม่ปรากฏอาการ 729 คน ให้ยาฟ้าทะลายโจร ส่วนผู้ป่วยสีเหลือง 39 คน พิจารณาให้ ยาฟาวิพิราเวียร์   และทางเรือนจำระนอง  ได้นำแยกรักษาที่ รพ.สนามในเรือนจำ ที่มีอยู่ประมาณ 200 เตียง

 

Capture

 

นางสุวิมล ไกรสูงเนิน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ทางเรือนจำมีมาตรการในการแยกผู้ป่วยที่ติดเชื้อออกมาทันที  พร้อมทั้งมีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นในเรือนจำ  สามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 200 ราย และมีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาล เข้ามาช่วยดูแลเมีการจัดระบบดูแลออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง หากผู้ป่วยรายใดพบอาการสามารถเข้าถึงแพทย์และพยาบาลได้ทันที   สำหรับแนวทางปฏิบัติผู้ต้องขังรายใหม่ จะนำเข้าสู่พื้นที่เรือนจำชั่วคราวบางริ้นก่อน ไว้ไม่ให้เข้ามาติดเชื้อกับผู้ต้องขังภายใน     ซึ่งทุกภาคส่วนพร้อมให้การดูแลผู้ต้องขังในเรือนจำทุกคนให้ปลอดภัย

 

2

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก