“ณัฐวุฒิ”ออกโรงชี้แจง ปมม็อบปะทะ ลั่น ไม่ได้มีเจตนาถ่วงรั้งการต่อสู้ เฉ่ง พวกตั้งใจมาปะทะไม่เกิดประโยชน์

“ณัฐวุฒิ”ออกโรงชี้แจง ปมม็อบปะทะ ลั่น ไม่ได้มีเจตนาถ่วงรั้งการต่อสู้ เฉ่ง พวกตั้งใจมาปะทะไม่เกิดประโยชน์

“ณัฐวุฒิ” แจง กล่อมม็อบกลับบ้าน ไม่ได้มีเจตนาถ่วงรั้งการต่อสู้ เฉ่ง พวกตั้งใจมาปะทะ ไม่เกิดประโยชน์ในการต่อสู้

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายขับไล่ประยุทธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงการชุมนุม CAR PARK วานนี้ โดยระบุตอนหนึ่งว่า  รูปแบบและเป้าหมายของกิจกรรมสื่อสารชัดเจน หลีกเลี่ยงเงื่อนไขเผชิญหน้าทุกประการ และ ประชาชนก็ร่วมกันทำจนสำเร็จ ไม่มีเหตุปะทะใดๆในเส้นทาง ทุกอย่างเกิดขึ้นและจบลงตามเวลา เวทีออนไลน์มีเนื้อหาสาระหลายช่วงตอนน่าสนใจ ขอแนะนำให้หาดูย้อนหลัง สิ่งที่ห่วงใยคือความรุนแรงที่มีต่อเนื่อง ในที่สุดก็เกิดขึ้นตรงจุดเดิมซึ่งไม่อยู่ในภารกิจของเรา เมื่อประเมินชัดว่าเกิดเหตุ ตนจึงรีบเดินทางไปสามเหลี่ยมดินแดง พยายามสื่อสารกับมวลชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาวควบคู่ไปกับการเจรจากับเจ้าหน้าที่ กังวลที่สุดคือความปลอดภัยของทุกคน ไม่มีเจตนาก้าวก่ายหรือถ่วงรั้งการต่อสู้ เดิมตั้งใจว่าเลิกแล้วจะกลับบ้าน แต่เมื่อมีเหตุตนทิ้งพวกเขาไว้แบบนั้นไม่ได้

9A4FFC0F 038C 4B90 856B 3E87C9A6B89E

ตนเคลื่อนรถไปถึงสามเหลี่ยมดินแดงต้นถนนวิภาวดี เห็นแนวหน้าสุดเป็นคนกลุ่มที่หนึ่ง กลุ่มที่สองสลับเข้าออกเป็นกองหนุน กลุ่มที่สามยืนดูห่างออกมา เสียงระเบิดแก๊สน้ำตา กระสุนยาง พลุ ประทัดดังต่อเนื่อง ยืนอธิบายความอยู่พักใหญ่ ตนชวนมวลชนส่วนหนึ่งเดินตามกลับมา ประมาณ 60 – 70 เมตร หยุดรถพูดคุยกันอีกครั้ง ที่ฟังและเดินกลับมีมากขึ้น ชั่วโมงเศษผ่านไปเริ่มมืด ตนได้รับโทรศัพท์จากตำรวจว่า จะส่ง คฝ.ออกเคลียร์พื้นที่ จึงบอกสถานการณ์ให้พี่น้องทราบและชวนกลับบ้าน กลุ่มใหญ่เดินกลับ มอเตอร์ไซค์หลายคันสตาร์ตเครื่อง เราพากันถอนตัวจนตนมองกลับไปเห็นถนนโล่งทั้งคนทั้งรถขาดช่วง ประเมินว่าคนส่วนใหญ่ออกจากพื้นที่แล้ว ส่วนแนวหน้าเกินกำลังผมจะพากลับได้ ถ้ากลุ่มปะทะเป็นพวกไม่สนใจอะไรเลย ตั้งใจออกมาบวกหรือเจตนาสร้างสถานการณ์ เป็นเรื่องน่ากังวลสำหรับทุกกลุ่มเคลื่อนไหว ต้องระวัง ตรวจสอบและรู้เท่าทัน พบเห็นความจริงต้องรีบเปิดเผย เพราะไม่เป็นประโยชน์ในการต่อสู้

S 15827071

S 15827073

S 15827074

S 15827075

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก