“ดร.เสรี”จัดหนัก”นักกีฬาแขวะสลิ่ม”ลั่น ขอด่าว่าโง่บัดซบ ตรรกะวิบัติ!

“ดร.เสรี”จัดหนัก”นักกีฬาแขวะสลิ่ม”ลั่น ขอด่าว่าโง่บัดซบ ตรรกะวิบัติ!

"ดร.เสรี"จัดหนัก"นักกีฬาแขวะสลิ่ม"ลั่น ขอด่าว่าโง่บัดซบ ตรรกะวิบัติ!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ไม่อยากด่าใครตรงๆว่าโง่ แต่นักกีฬาคนหนึ่งที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเทศอย่างคนที่ไม่รู้จริงนั้นขอด่าว่าโง่บัดซบ เธอโง่ที่แสดงความคิดเห็นแบบคนที่ไม่มีความรู้อะไรเลย

การที่มีคนได้ตำแหน่งในองค์การนานาชาติมาจากประเทศใดไม่ได้แสดงว่าประเทศนั้นเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว เขามีปัจจัยอื่นๆในการเลือก คนที่มาจากประเทศกำลังพัฒนาก็มี ประเทศด้อยพัฒนาก็มี คนไทยก็ได้ตำแหน่งในองค์การนานาชาติตั้งหลายคน ไม่รู้เลยใช่ไหม การไปว่าพม่าว่าไม่เจริญมาหลายปีแล้ว นี่โง่มากนะ ไปด่าเขาทำไม การบอกว่าไทยเราจัดการโควิดได้แย่มากนั้น ไม่มีประเทศที่สถานการณ์เลวร้ายกว่าประเทศไทยเลยหรือ และที่เราเป็นเช่นนี้เป็นเพระรัฐบาลเท่านั้นหรือ พลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯตามครรลองประชาธิปไตย ไม่รู้เลยหรือ คนเก่งจะย้ายประเทศกันหมดแล้วจริงหรือ มโนเองแบบโงๆหรือเปล่า

คนที่เขาย้ายไปเพราะเขาคิดว่าประเทศไทยเลวร้าย หรือเขาไปหาโอกาส หรือมีคนหยิบยื่นโอกาสให้ และเขาไม่ได้ไปเพราะชังชาติ เขาอยู่ต่างแดนแต่ก็ยังรักชาติ หาเรื่องคอรัปชั่นเชิงประจักษ์มากล่าวหารัฐบาลไม่ได้ ก็หาว่าตรวจสอบไม่ได้ สมัยนี้ถ้าหากมีอะไรที่โกงจริง ถ้าจะหาหลักฐานมาแสดง รับรองว่าต้องหาได้

พูดถึงสลิ่มอย่างด้อยค่าว่าสลิ่มโง่ ไม่รับผิดชอบ เธอไม่รู้หรอกหรือว่าสลิ่มเห็นการคิดของพวกคนรุ่นใหม่แล้วห่วงใย ว่าคิดกันแบบนี้จะอยู่เย็นเป็นสุขได้ยังไงรู้ไม่จริง คิดไม่เป็น ตรรกะวิบัติ เชื่อคนง่าย ยอมถูกปั่นถูกหลอกโดยคนชั่ว มีการกระทำรุนแรง พูดจาหยาบคาย ไม่มีสัมมาคารวะ ไม่ภูมิใจในความเป็นไทย แบบนี้หรือจะมาจัดวางอนาคตของตนเอง หาข้อมูลให้รู้จริงมากกว่านี้แล้วค่อยแสดงความคิดเห็นนะหนู

 

2021 08 16 10 21 32

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก