คาดอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ปลาย ส.ค.หรือต้น ก.ย.

คาดอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ปลาย ส.ค.หรือต้น ก.ย.

รัฐสภา 16 ส.ค.- "ชวน" เผยพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 65 วาระ 2 -3 วันที่ 18-20 ส.ค. ตามกำหนดเดิม ส่วนกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจคาดประมาณปลายสิงหาคมหรือต้นกันยายน

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 วาระที่ 2 และ 3 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18-20 สิงหาคม ว่า ได้หารือกับวิปรัฐบาลและฝ่ายค้าน เบื้องต้นว่าจะพิจารณาในกรอบ 3 วัน  เริ่มประชุมตั้งแต่เวลา 09.30 น.ถึงเวลาหลังเที่ยงคืน เนื่องจากเป็นห่วงว่าการประชุมจะไม่เสร็จแล้วทันตามกรอบเวลาที่วางไว้ภายใน 105 วัน และได้ขออนุญาตกับทางศบค.แล้ว สำหรับเจ้าหน้าที่ที่จำเป็นต้องเดินทางช่วงเวลาเคอร์ฟิว เมื่อถามถึง กรณี ส.ส.ที่จะเดินทางมาเข้าร่วมการประชุม นายชวน กล่าวว่า ไม่กังวล ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ เพราะที่รัฐสภาได้ดำเนินการตรวจเชื้อแบบใช้ ATK ให้กับเจ้าหน้าที่รัฐสภาและสื่อมวลชน ส่วนส.ส.ไม่ได้บังคับ แต่สามารถเข้าตรวจได้

นายชวน กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ ว่า จะใช้เวลาในการตรวจสอบความถูกต้องของเนื้อหาภายใน 7 วัน หากไม่มีอะไรผิดพลาด ก็สามารถบรรจุเป็นวาระด่วนได้ทันที ส่วนตัวคาดว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะอยู่ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม หรือต้นเดือนกันยายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก