เศษซากอาวุธหลงเหลือเพียบ หลังชุมนุมเดือด ปปช.โอดทำไมไม่คุยกันดีๆมาตีกันทำไม?

เศษซากอาวุธหลงเหลือเพียบ หลังชุมนุมเดือด ปปช.โอดทำไมไม่คุยกันดีๆมาตีกันทำไม?

แยกดินแดงเสียหายหนัก หลังพบซากอาวุธใกล้ตู้คอนเทนเนอร์หลายชิ้น ขณะที่ ปชช. แฟลตดินแดง โอดทำไมไม่คุยกันดีๆมาตีกันทำไม คนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเดือดร้อนทั้งหมด แต่ไม่กล้าพูด เพราะวัยรุ่นแฟลตดินแดงเป็นผู้ชุมนุมด้วย 

ทีมข่าว Top News ลงพื้นที่บริเวณแยกดินแดง ใต้ด่วนดินแดง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ถนนอโศก-ดินแดง กทม. ซึ่งเป็นจุดที่มีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุม และเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 64 เวลาประมาณ 17.00-23.00 น. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บมี พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บช.น. รักษาราชการแทน ผบก.น.2 ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์พื้นที่ชุมนุม ได้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาข้างขวา

2021 08 16 9 15 17

ขณะเดียวกันพบว่ามีเจ้าหน้าที่จากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 10-15 คน มาทำความสะอาด กวาดขยะ บริเวณใต้สะพานข้ามแยกดินแดง ต่อมาพบอาสาสมัครมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแยกดินแดง และทำการลบคำที่หมิ่นเบื้องสูง ใกล้กันทีมข่าวพบอุปกรณ์ที่ผู้ชุมใช้ในการก่อเหตุ อาทิ หนังสติ๊ก 1 อัน / ไฟแช็ก 2 อัน / ขวดน้ำบรรจุปัสสาวะ / ลูกแก้ว / หัวน็อต /และ ซากประทัดลูกบอล

2021 08 16 9 14 10

นายเค (นามสมมติ) ชาวบ้านแฟลตดินแดง เล่าเหตุการณ์ว่า ในฐานะที่ตนอาศัยอยู่ที่แฟลตดินแดงก็ได้รับผลกระทบและเดือนร้อนหลายอย่าง ทั้งเรื่องเสียงรบกวน และต้องระวังโดนลูกหลงแทบทุกวัน ตนจึงมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ควรจะมีการประนีประนอมซึ่งกันและกัน มิเช่นนั้นอาจจะตามมาสู่การสูญเสีย

S 15827014

อีกทั้งอยากฝากถึงกลุ่มผู้ชุมนุมว่า ขอให้ประชาชนทุกคนรักใคร่ปรองดองกัน และถ้ามีอะไรก็ถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกัน ในเมื่อเป็นคนไทย ก็อย่าเอาเรื่องสถาบันมาแอบอ้างใส่กัน ผิดก็ต้องว่าไปตามผิด ไม่ใช่มาทำความเสียหายในบ้านเมือง

S 15827015

ด้านนางดาว(นามสมมติ)ชาวบ้านแฟลตดินแดง เล่าว่า ส่วนตัวได้รับผลกระทบหลายอย่างมาก ทั้งเสียง ทั้งแก๊สน้ำตา ตลบอบอวลมาก โดยคืนที่ผ่านมาตนมองว่าก็ผิดทั้งสองฝ่าย เพราะไม่อยากวิจารณ์อะไรมากมาย อีกอย่างจะทำอะไรก็ตามแต่ คงไม่มีประโยชน์อะไรขึ้นมาหรอก และตอนนี้หน้าบ้านตนเหมือนเป็นสนามสมรภูมิทดลอง เพราะที่ผ่านมาปะทะกันแทบทุกวัน

S 15827013

ทั้งนี้มีรายงานว่า แม่ค้า และบุคคลในแฟลตดินแดง ไม่ค่อยกล้าที่จะออกมาแสดงความคิดเห็น เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมมีหลายบุคคลที่อาศัยอยู่ในแฟลตดินแดง หากพูดหรือแสดงความคิดเห็นออกไป อาจจะได้รับความเดือดร้อน เพราะต้องขายของใกล้แฟลตไปอีกนาน แต่ลึกๆแล้วก็ไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้ชุมนุมออกมารวมตัว และก่อเหตุการณ์ความไม่สงบ เพราะตอนนี้บ้านเมืองก็อยู่ในภาวะวิกฤตโรคระบาด การที่ออกมารวมตัวกันหลายๆคน มันก็จะยิ่งเป็นการแพร่เชื้อ

2021 08 16 9 15 45

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก