โควิดทำพิษหาดชะอำเงียบเหงา พ่อค้าแม่ค้าบ่นไม่มีรายได้

โควิดทำพิษหาดชะอำเงียบเหงา พ่อค้าแม่ค้าบ่นไม่มีรายได้

หาดชะอำยังไม่ได้ถูกสั่งปิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ แต่ก็ไม่มีใครมาเที่ยว พ่อค้าแม่ค้าได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก บ่นไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดชะอำ ขายของก็ไม่ได้

วันที่ 15 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนยอดฮิตริมทะเลของ จ.เพชรบุรี ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ที่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาตินับหมื่นคน เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศ เพื่อมาพักผ่อนเล่นน้ำทะเลดับร้อนจำนวนมาก พร้อมกับมานั่งรับประทานอาหารริมชายหาด
จังหวัดเพชรบุรีหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ศบค.ได้มีมติปรับให้เพชรบุรีเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด คงมาตรการล็อกดาวน์และเคอร์ฟิว ตั่งแต่วันที่ 1สค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของหาดชะอำเงียบเหงา พ่อค้า แม่ค้าขายของหาบเร่ ต่างพากันนั่งเหงา ไม่มีนักท่องเที่ยวทั่งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เคยพาครอบครัวมาท่องเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนเหมือนที่ผ่านมา ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบหาดชะอำหลายสิบราย ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหาร หาบเร่ แผงลอย เรือกล้วย ริมหาดชะอำ ต้องหยุดให้บริการช่วงคราวไปก่อน เนื่องจากแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของหาดชะอำ ไม่คึกคัก นักท่องเที่ยวเงียบเหงาลงถนัดตา ซึ่งแตกต่างจากก่อนเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างคึกคัก

20210815 101737 scaled

นายคำนึงศิลป์ แซ่แสง อายุ 52 ปี พ่อค้าหาบเร่ขายปูม้านึ่งหาดชะอำ เปิดเผยว่า ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในจังหวัดเพชรบุรี หาดชะอำยังไม่ได้ถูกสั่งปิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่เดินทางมาเที่ยว ตนและพ่อค้าแม่ค้าได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดชะอำ ขายของก็ไม่ได้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวมาเที่ยวแล้วต้องถูกกักตัว อีกหน่อยตนคงต้องกู้เงินรายเดือนใช้จ่าย ส่วนเงินกู้รายวันเขาไม่ให้ตนกู้แล้วเพราะไม่มีเงินจะผ่อน ปกติตนสามารถขายปูม้านึ่งซีฟู้ดได้วันละประมาณ 10-12 ห่อ ทุกวันนี้เหลือเพียงวันละ 5 ห่อก็แทบจะขายไม่ จึงอยากให้รัฐบาลช่วยในเรื่องด้านการท่องเที่ยวให้ล็อคดาว อย่างจริงจังเพียง1เดือนรวมถึงโรงงานขนาดใหญ่ในพื้นที่ด้วย1เดือน …เจ็บแต่จบ.. แต่ถ้าล็อคดาวไม่จริงจังแบบนี้5-6เดือนไม่จบ แถมพ่อค้า แม่ค้าเจ็บตัวและสถานการณ์การแพร่ระบาดก็ไม่จบ ปัจจุบันนี้ผู้ประกอบการบางราย มาให้บริการบ้าง บางรายก็ไม่ออกมาให้บริการ ต้องหยุดชั่วคราวไปก่อน ปกติตนจะขับรถกระบะมาจากตัวเมืองเพชรบุรี มาขายของที่ชายหาดชะอำรวมระยะทางประมาณ 50กิโล ช่วงหลังนี้ต้องขี่รถจักรยานยนต์มาขายของ เพื่อลดรายจ่าย

20210815 101942 scaled 20210815 102028 scaled

เพชรบุรี บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ จ.เพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก