สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

นี่ก็โกหกประจำ “บอล ธนวัฒน์” ปั่น Fake news โจมตีกกต. เพจดังชี้เป้าจัดการ หนนี้ต้องคุกสักที

กดติดตาม TOP NEWS

นี่ก็โกหกประจำ "บอล ธนวัฒน์" ปั่น Fake news โจมตีกกต. เพจดังชี้เป้าจัดการ หนนี้ต้องคุกสักที

จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกเอกสารชี้แจงกรณีประเด็นที่เกิดขึ้นในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับเอกสารแจ้งเจ้าบ้านที่ทางสำนักงานกกต. จัดทำถึงเจ้าบ้านเพื่อแจ้งรายละเอียดข้อมูลนโยบายของพรรคการเมืองและผู้สมัครรับเลือกตั้ง ว่ามีบางพรรคและหมายเลขได้หายไปจากเล่มของเอกสารดังกล่าว ว่า ได้มีการทำและตรวจสอบจากต้นฉบับแล้วปรากฏว่า มีครบทุกหน้า อีกทั้งในกระบวนการสั่งพิมพ์ก่อนจัดส่ง ทางสำนักงานกกต.ได้มีการตรวจรับอย่างรอบคอบครบถ้วน

ดังนั้น ขอยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่ผิดพลาดจากสำนักงานกกต. ซึ่งทางสำนักงานกำลังสืบสวนข้อเท็จจริง หากพบว่าเป็นการกลั่นแกล้งจะดำเนินการไต่สวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ สำนักงานได้ปฎิบัติหน้าที่ตามกรอบของกฎหมายและยึดหลักสุจริตโดยแท้ต่อไป

 

อาจเป็นรูปภาพของ ลิงลม และ ข้อความ

 

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งต้องพิสูจน์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

1. ทางกกต. มีการชี้เเจง ข้อมูลที่ระบุว่า

“ชาวเน็ตงง เพื่อไทย กับก้าวไกล หาย หลังเปิดคู่มือเลือกตั้ง กกต. เจอเบอร์ 27 แล้วข้ามไป 32 เลย”

เป็น #FakeNews กกต.จะสืบหาข้อเท็จจริง และถ้าพบว่า เป็นการกลั่นแกล้ง จะดำเนินการไต่สวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

2. ซึ่งทางเพจ ขอเเจ้งข้อมูลต่อทาง กกต. ว่าทาง ทวิตเตอร์ https://twitter.com/tanawatofficial และนี่คือ ลิงค์ที่ลบไป https://twitter.com/tanawatofficial/status/1651487609812828160

ได้ลงข้อมูล ตามภาพแคป แต่ข้อมูลดังกล่าว เจ้าของทวิตเตอร์ ได้ลบไปแล้ว

ทางเพจ เลยขอแจ้งเบาะแส ให้ทางกกต.ได้ไปตรวจสอบ สืบค้นข้อเท็จจิงครับ

ว่าทาง ทวิตเตอร์ https://twitter.com/tanawatofficial ลงข้อมูลตามภาพแคป มีจุดประสงค์อะไร แล้วลบทำไม

 

ทั้งนี้เพจไม่ได้มีเจตนา จะลงข้อมูลเพื่อให้เกิดความสับสน แต่ประการใด เพราะจุดยืนของทางเพจ ที่มีมาตลอด “คือการตรวจสอบข้อเท็จจริง”
ซึ่งในครั้งนี้ เมื่อทางเพจ ได้รับรู้รับทราบเบาะเเส ที่อาจจะเป็นประโยชน์ ต่อการสืบค้น ตรวจสอบของทางกกต. ทางเพจ จึงขอใช้ช่องทางเพจ เเจ้งต่อ กกต.ครับ

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความ

 

 

 

อย่างไรก็ตามพบว่าในทวิตเตอร์ดังกล่าว เป็นของ บอล ธนวัฒน์ วงค์ไชย นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และแนวร่วม 3 นิ้ว ที่ได้โพสต์ภาพเบอร์ของก้าวไกล และเพื่อไทยหายไป พร้อมเขียนข้อความว่า อยากให้กกต.ตรวจสอบ เรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาครับ ว่าบางเล่มหมายเลข 27-31 มันหายไปได้อย่างไร

ขณะที่โลกโซเชียล ได้คอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ต่อเรื่องนี้ด้วยว่า แค่ชื่อไอ้คนที่โพสต์ก็น่าเชื่อถือมากกกกกก แบบนี้ต้องดำเนินคดีครับท่าน กกต อย่าเป็นหลวงพี่นิ่งครับ

ดการสักทีเถอะ ปล่อยคนพวกนี้ไว้ไม่ได้ส่งเสริมประชาธิปไตยนะ มันหลอกลวงชัด ๆ ปลุกปั่น ทำให้ กกต. ขาดความน่าเชื่อถือด้วย ตัดคะแนนความประพฤติสัก 3-4 ล้าน เอาไปให้พรรคการเมืองน้ำดีอย่าง ไทยภักดี เขาพรรคเล็กแต่ไม่เล่นสกปรก ไม่รับเงินทุนใหญ่ พร้อมดูแลประชาชน #21 นะพี่ร้อง เซเลบโซเชียลการเมือง ตั้งคำถาม หรือ ทิ้งประเด็นเพื่อดิสเครดิต ?

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น