เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ทุ่มงบ 2.5 ล้านบาท สร้างโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี

เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ทุ่มงบ 2.5 ล้านบาท สร้างโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี

เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ทุ่มงบ 2.5 ล้านบาท สร้างโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี

วันที่ 15 ส.ค 64 ที่ โรงเรียนเทศบาล 2 พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้ส่งมอบ โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี โดยได้กันพื้นที่ ของโรงเรียนส่วนหนึ่ง ทำเป็นโรงพยาบาลสนามฯ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงเรียนฯ จัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ มอบให้ พญ.สมบัติ ชุติมานุกูล ผอ.โรงพยาบาลพุทธโสธร เป็นผู้แทนรับมอบ

1489960

1489954

จากนโยบายของ นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา ที่มอบหมายให้นายอำเภอประสานกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งจัดหาโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอย เพื่อรองรับผู้ป่วยและกักตัวสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ครอบคลุมทุกพื้นที่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา นั้น

1489951

1489949

นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้จัดสรรงบประมาณ ในการก่อสร้างโรงพยาบาลสนามฯ แห่งนี้ในวงเงิน 2.5 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2 สัปดาห์ ประกอบด้วยเตียงสนามพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 185 เตียง แยกเป็นผู้ป่วยหญิง 100 เตียง และผู้ป่วยชาย 85 เตียง มีห้องสำหรับแพทย์พยาบาล และระบบอินเตอร์คอม ที่สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้ป่วยได้ตลอดเวลา โดยขณะนี้ได้มีเอกชนขอร่วมสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภคเป็นจำนวนมาก ต้องขอขอบคุณประชาชนในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ที่เมื่อยามวิกฤต ทุกคนพร้อมมีส่วนร่วมเพื่อช่วยกันยับยั้งป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

1489958

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา พบว่าผู้ป่วยในพื้นที่อำเภอเมืองมีจำนวนมากที่สุด หลังจากรับมอบโรงพยาบาลสนามฯ แห่งนี้แล้ว โรงพยาบาลพุทธโสธร จะเริ่มรับผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. เป็นต้นไป

1489948

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก