เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ทุ่มงบ 2.5 ล้านบาท สร้างโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี

เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ทุ่มงบ 2.5 ล้านบาท สร้างโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี

วันที่ 15 ส.ค 64 ที่ โรงเรียนเทศบาล 2 พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้ส่งมอบ โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี โดยได้กันพื้นที่ ของโรงเรียนส่วนหนึ่ง ทำเป็นโรงพยาบาลสนามฯ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงเรียนฯ จัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ มอบให้ พญ.สมบัติ ชุติมานุกูล ผอ.โรงพยาบาลพุทธโสธร เป็นผู้แทนรับมอบ

จากนโยบายของ นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา ที่มอบหมายให้นายอำเภอประสานกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งจัดหาโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอย เพื่อรองรับผู้ป่วยและกักตัวสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ครอบคลุมทุกพื้นที่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา นั้น

นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้จัดสรรงบประมาณ ในการก่อสร้างโรงพยาบาลสนามฯ แห่งนี้ในวงเงิน 2.5 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2 สัปดาห์ ประกอบด้วยเตียงสนามพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 185 เตียง แยกเป็นผู้ป่วยหญิง 100 เตียง และผู้ป่วยชาย 85 เตียง มีห้องสำหรับแพทย์พยาบาล และระบบอินเตอร์คอม ที่สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้ป่วยได้ตลอดเวลา โดยขณะนี้ได้มีเอกชนขอร่วมสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภคเป็นจำนวนมาก ต้องขอขอบคุณประชาชนในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ที่เมื่อยามวิกฤต ทุกคนพร้อมมีส่วนร่วมเพื่อช่วยกันยับยั้งป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา พบว่าผู้ป่วยในพื้นที่อำเภอเมืองมีจำนวนมากที่สุด หลังจากรับมอบโรงพยาบาลสนามฯ แห่งนี้แล้ว โรงพยาบาลพุทธโสธร จะเริ่มรับผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. เป็นต้นไป

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​