พาณิชย์จังหวัดอุดรฯ จับมือเอกชนนำเนื้อหมูมาจำหน่ายให้กับ ปชช. ในราคาถูก ช่วยลดค่าครองชีพ

พาณิชย์จังหวัดอุดรฯ จับมือเอกชนเอาเนื้อหมูมาจำหน่ายในราคาถูก ลดค่าครองชีพให้กับประชาชนสู้ภัยโรควิด19

วันที่ 15 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30 น.ที่บริเวณหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี ได้มีประชาชนยืนต่อแถว เพื่อรอ ซื้อเนื้อหมูราคาถูก ที่ทางพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี ร่วมกับ บริษัทเอ็ม.ที.9999 จำกัด ได้นำมาจำหน่าย ให้กับประชาชนในราคากิโลกรัมละ 80 บาท ซึ่งถูกว่าท้องตลาด เพื่อลดค่าครองชีพให้แก่พี่น้องประชาชน

นายเรืองยุทธ ประสาทสวัสดิ์ศิริ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เปิดเผยว่า โครงการนี้ทางพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี ร่วมกับ บริษัทเอ็ม.ที.9999 จำกัด ได้จัดจำหน่ายเนื้อหมู ราคาถูกให้กับประชาชน เพื่อลดค่าครองชีพในช่วงสถาณการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งจะมีการนำเนื้อหมู จากฟาร์มโดยตรง ประมาณ 1,000 กิโลกรัม มาจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 80 บาท ซึ่งจะถูกว่าท้องตลาด ที่มีการจำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ 150 บาท

โดยจะให้ประชาชนซื้อได้ คนละ 4 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งจะมีจำหน่ายทุกวันอาทิตย์ เป็นระยะเวลา 10 อาทิตย์ ซึ่งโครงการนี้ได้เริ่มมาช่วงวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไปจนกว่าเนื้อหมูจะหมด ทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้จัดจุดตรวจคัดกรอง จัดให้ประชาชน ทำการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันและแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 อย่างเคร่งคัด

นางส่ง โอ่งกลาง อายุ 52 ปี บอกว่า ตนมีอาชีพทำงานรับจ้างทั่วไป ได้รับความเดือดร้อนในช่วงโควิดนี้ ขายของก็ไม่มีใครซื้อ เพราะจะไปไหนมาไหนก็กลัวว่าจะติดเชื้อโควิด ซึ่งตนเห็นว่าโครงการนี้ดี เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับตนและประชาชน เพราะราคาถูกว่าตลาดมาก โดยตนได้ซื้อเนื้อหมูไป 2 กิโลกรัม เพื่อเก็บไว้ประกอบอาหารได้นาน ตนก็อยากให้มีโครงการนี้ไปจนกว่าโควิดจะหมดไป

ส่วนน.ส วาสนา ศรีคูณ อายุ 47 ปี ตนทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ ร้านอาหาร บอกว่า ได้รับผลกระทบจากโควิด เพราะต้องทำงานวันเว้นวัน ไม่ได้ทำงานทุกวัน ตนคิดว่าโครงการนี้ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มาก ตนมาซื้อเนื้อหมูจำนวน 4 กิโลกรัม เพื่อทำอาหาร และนำไปทำเนื้อหมูแดดเดียว เพื่อเก็บไว้กินได้นานๆ เพราะโควิดตนกับครอบครัว ก็ได้รับผลกระทบ เพราะตนเป็นคนที่หาเงินตนเดียวในบ้าน อยากให้มีการจัดแบบนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก.

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปชช.เริ่มเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ แยกเดชาติวงศ์ นครสวรรค์ จราจรเริ่มหนาแน่น
ทยอยกลับกรุงกันแล้ว! นครสวรรค์รถเริ่มแน่น ปชช.เดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง
เขมรเล่นไม่ซื่อ! "กองทัพภาคที่ 2 " ตรวจพบหลังหยุดยิง ทหารกัมพูชาเสริมกำลัง ปรับเส้นรบ เนิน 745 ยอดโดมช่องบก UAV บินว่อนภูมะเขือ
ฉก.ทัพเจ้าตาก ปะทะคาราวานยาเสพติด บนดอยผาหมี ยึดยาบ้า 11 เป้
"จตุพร" ฟันธงการเมือง ศึกเลือกตั้งปี 69 เดือดแน่ "เพื่อไทย" เสี่ยงร่วงพรรคอันดับ 3 "ทักษิณ" ชวดออกคุก ช่วยหาเสียง 
รองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ตรวจเยี่ยมด่านชุมชน เน้นย้ำคุมเข้มเมาแล้วขับ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง - สบเมย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​