พาณิชย์จังหวัดอุดรฯ จับมือเอกชนนำเนื้อหมูมาจำหน่ายให้กับ ปชช. ในราคาถูก ช่วยลดค่าครองชีพ

พาณิชย์จังหวัดอุดรฯ จับมือเอกชนนำเนื้อหมูมาจำหน่ายให้กับ ปชช. ในราคาถูก ช่วยลดค่าครองชีพ

พาณิชย์จังหวัดอุดรฯ จับมือเอกชนเอาเนื้อหมูมาจำหน่ายในราคาถูก ลดค่าครองชีพให้กับประชาชนสู้ภัยโรควิด19

วันที่ 15 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30 น.ที่บริเวณหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี ได้มีประชาชนยืนต่อแถว เพื่อรอ ซื้อเนื้อหมูราคาถูก ที่ทางพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี ร่วมกับ บริษัทเอ็ม.ที.9999 จำกัด ได้นำมาจำหน่าย ให้กับประชาชนในราคากิโลกรัมละ 80 บาท ซึ่งถูกว่าท้องตลาด เพื่อลดค่าครองชีพให้แก่พี่น้องประชาชน

wLCRNXPS w8

NbiOXcCu w9

นายเรืองยุทธ ประสาทสวัสดิ์ศิริ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เปิดเผยว่า โครงการนี้ทางพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี ร่วมกับ บริษัทเอ็ม.ที.9999 จำกัด ได้จัดจำหน่ายเนื้อหมู ราคาถูกให้กับประชาชน เพื่อลดค่าครองชีพในช่วงสถาณการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ซึ่งจะมีการนำเนื้อหมู จากฟาร์มโดยตรง ประมาณ 1,000 กิโลกรัม มาจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 80 บาท ซึ่งจะถูกว่าท้องตลาด ที่มีการจำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ 150 บาท

w

xHsaDzYr w2

nvwNdUsK w3

โดยจะให้ประชาชนซื้อได้ คนละ 4 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งจะมีจำหน่ายทุกวันอาทิตย์ เป็นระยะเวลา 10 อาทิตย์ ซึ่งโครงการนี้ได้เริ่มมาช่วงวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไปจนกว่าเนื้อหมูจะหมด ทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้จัดจุดตรวจคัดกรอง จัดให้ประชาชน ทำการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันและแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 อย่างเคร่งคัด

นางส่ง โอ่งกลาง อายุ 52 ปี บอกว่า ตนมีอาชีพทำงานรับจ้างทั่วไป ได้รับความเดือดร้อนในช่วงโควิดนี้ ขายของก็ไม่มีใครซื้อ เพราะจะไปไหนมาไหนก็กลัวว่าจะติดเชื้อโควิด ซึ่งตนเห็นว่าโครงการนี้ดี เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับตนและประชาชน เพราะราคาถูกว่าตลาดมาก โดยตนได้ซื้อเนื้อหมูไป 2 กิโลกรัม เพื่อเก็บไว้ประกอบอาหารได้นาน ตนก็อยากให้มีโครงการนี้ไปจนกว่าโควิดจะหมดไป

6ag2o03U w4

RxOFdqNc w5

xViuCWGb w7

ส่วนน.ส วาสนา ศรีคูณ อายุ 47 ปี ตนทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ ร้านอาหาร บอกว่า ได้รับผลกระทบจากโควิด เพราะต้องทำงานวันเว้นวัน ไม่ได้ทำงานทุกวัน ตนคิดว่าโครงการนี้ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มาก ตนมาซื้อเนื้อหมูจำนวน 4 กิโลกรัม เพื่อทำอาหาร และนำไปทำเนื้อหมูแดดเดียว เพื่อเก็บไว้กินได้นานๆ เพราะโควิดตนกับครอบครัว ก็ได้รับผลกระทบ เพราะตนเป็นคนที่หาเงินตนเดียวในบ้าน อยากให้มีการจัดแบบนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก.

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก