“หนุ่มเสก” ฉะเดือด! สื่อฯ ต้องมีจรรยาบรรณ ควรนำเสนอข่าวปกป้องสถาบันกษัตริย์ อย่างจริงจัง

“หนุ่มเสก” ฉะเดือด! สื่อฯ ต้องมีจรรยาบรรณ ควรนำเสนอข่าวปกป้องสถาบันกษัตริย์ อย่างจริงจัง

“หนุ่มเสก” ฝากถึงสื่อมวลชนทุกแขนง ควรตระหนักในหน้าที่ อย่านำเสนอข่าวแบบกลัวเรดติ้งตก ยิ่งข่าวการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์สื่อมวลชนต้องเน้นย้ำให้ผู้กระทำผิดสำนึกในการกระทำ ระบุ ความรักชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ของสื่อมวลชน ลดลงไป

เฟชบุ๊ก หนุ่มเสก “เสกสรร ชัยเจริญ” อดีตนักร้องดัง ได้ระบายความรู้สึกผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว พร้อมฝากไปถึงสื่อมวลชนทุกแขนง ถึงการแสดงตัวปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ระบุใจความว่า กราบเรียนเพื่อนๆและผู้ติดตามทางเฟสบุ๊คของผมทุกท่านเจตนาในการโพสต์ของผมต้องการที่จะให้สื่อมวลชนทุกๆแขนงตระหนักถึงหน้าที่และจรรยาบรรณของสื่อว่าจะต้องทำหน้าที่เสนอข่าวด้วยความถูกต้องและเป็นความจริงให้มากๆอย่านำเสนอแบบขาดความเป็นกลางเพราะว่า”กลัวเรตติ้งตก”

ยิ่งข่าวการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์สื่อมวลชนต้องเน้นย้ำให้ผู้กระทำผิดสำนึกในการกระทำมีผู้ประกาศข่าวพูดถึงการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์น้อยมากครับทั้งๆที่อยู่ในข่าวของม็อบที่ย่ำยีสถาบันพระมหากษัตริย์ทำไมหรือครับการที่ผู้ประกาศข่าวจะพูดเรื่องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสิ่งที่น่าอายมากใช่มั้ยครับทำไมไม่กล้ามันน่าจะเป็นความภาคภูมิใจมากกว่านะครับ ผมอยากให้สื่อมวลชนเป็นแบบอย่างในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเป็นรูปธรรม นำเสนอข่าวการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างจริงจังเพื่อให้ผู้กระทำความผิดได้สำนึกในการกระทำที่ได้ทำลงไปผมมีความเคารพในความเป็นสื่อมวลชนเสมอ

แต่ที่ต้องโพสต์เพราะผมเห็นสื่อมวลชน ยุคนี้ขาดจรรยาบรรณเกินไปทำไมความรักชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ของสื่อมวลชน ลดลงไปมากฝากไว้ด้วยครับ”สื่อมวลชนอยู่บนความขัดแย้งทางการเมืองทุกยุคทุกสมัยน่าจะเข้าใจได้ดีว่าจะทำอย่างไรบ้านเมืองถึงจะสงบ”สื่อมวลชนท่านใดที่ไม่ได้มีพฤติกรรมตามที่ผมโพสต์ไม่ต้องสนใจนะครับเพราะท่านได้ทำหน้าที่ของท่านอย่างสมบูรณ์ในฐานะสื่อมวลชนแล้วครับ

 

2021 08 15 15 39 06

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก