เคลื่อนขบวนแล้ว! “ณัฐวุฒิ” หวังการชุมนุมวันนี้ไม่มีปะทะ! รับกังวลมีคนสร้างสถานการณ์

เคลื่อนขบวนแล้ว! “ณัฐวุฒิ” หวังการชุมนุมวันนี้ไม่มีปะทะ! รับกังวลมีคนสร้างสถานการณ์

ประมวลภาพ : เคลื่อนขบวนแล้ว! "ณัฐวุฒิ" หวังการชุมนุมวันนี้ไม่มีปะทะ! รับกังวลมีคนสร้างสถานการณ์

วันนี้ (15 ส.ค.) ที่บริเวณแยกราชประสงค์ มีการกิจกรรม Car Park โดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. และผู้จัดกิจกรรม Car Park ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเริ่มกิจกรรมและเคลื่อนขบวนว่า วันนี้ ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 3 เส้นทาง เนื่องจาก มีความกังวลว่า จะมีการสร้างสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น จึงได้มีการเลี่ยงเส้นทางที่มีความเปราะบางทั้งหมด

519256

 

หลังจากนี้ จะทำความเข้าใจกับมวลชนให้ยึดแนวนางสันติวิธี ไม่เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ และหากผ่านโรงพยาบาล ขอให้งดบีบแตร พร้อมเรียกร้องไปยังทุกกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหว ให้ใช้แนวทางสันติวิธี ไม่ใช้ความรุนแรง หากเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน จะไม่สามารถหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบได้ จึงหวังว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่จะอยู่ในที่ตั้งเท่านั้น

 

519257

 

S 16285817

 

อย่างไรก็ตาม 7 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับโอกาสจากประชาชนมามากพอแล้ว หากดึงดันอยู่ต่อ รังจะสร้างความเสียหายยิ่งขึ้น วันนี้ จึงหมดเวลาของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยข้อเรียกร้องเดียวของการชุมนุมวันนี้ คือ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข นอกจากนี้ เมื่อทำกิจกรรมบีบแตรเท่ากับความยาวของเพลงชาติ ใน 18.00 น. เสร็จสิ้น ขอให้มวลชนแยกย้ายกลับทันที

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการเคลื่อนขบวน จะมีการปราศรัยผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ด้วย เช่น คลับเฮาส์ , เฟซบุ๊ก , ยูทูป เพื่อสื่อสารกับประชาชน

 

519258

 

S 16285819

 

S 16285821

 

S 16285823

 

S 16285828

 

S 16285839

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก