logo

“ธนกร” จี้ทุกพรรคหยุดดราม่าปมค่าไฟ พร้อมแนะอย่าอคติ ยึดแก้ปัญหาช่วยประชาชนเป็นหลัก

"ธนกร" จี้ทุกพรรคหยุดดราม่าปมค่าไฟ พร้อมแนะอย่าอคติ ยึดแก้ปัญหาช่วยประชาชนเป็นหลัก

วันที่ 26 เม.ย.66 นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขออนุมัติงบประมาณรวม 11,112 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนบรรเทาปัญหาค่าไฟแพง ที่เดือดร้อนกันมากในช่วงนี้ ซึ่งจะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีในรอบบิลของเดือนพ.ค. แต่ก็ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)พิจารณาว่า จะอนุมัติงบประมาณดังกล่าว ให้สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาให้ประชาชนในช่วงนี้ได้หรือไม่ ยืนยันรัฐบาลทำเต็มที่ เพราะรับฟังเสียงประชาชนมาโดยตลอดและที่ผ่านมารัฐบาลก็ช่วยมาตลอด แม้ว่า จะอยู่ในช่วงรักษาการ แต่ไม่ได้นิ่งนอนใจ

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้อยากวอนทุกพรรคการเมือง อย่าบิดเบือนประเด็นนี้เลย ก่อนหน้านี้ก็หาว่า รัฐบาลไม่ช่วยเหลือประชาชน พอเสนองบประมาณไป ก็บอกว่าหาเสียง อยากให้ท่านลดอคติกันลงบ้าง อยากให้มองถึงการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนเป็นอันดับแรก เรื่องการแก้ปัญหาค่าไฟ เป็นปัญหาที่ซับซ้อน ตนเห็นแทบทุกพรรคการเมืองเสนอนโยบายเรื่องนี้เหมือนกัน แต่จะทำได้จริงหรือเปล่า ส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ เราก็เตรียมนโยบายแก้ไขปัญหาค่าไฟ ค่าพลังงาน ซึ่งอยู่ในขอบเขตที่จะทำได้ทันทีที่กลับมาเป็นรัฐบาล โดยการดูแลผู้มีรายได้น้อย หรือเกษตรกร

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทยโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ ลงนามเซ็นสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเพิ่มอย่างต่อเนื่องและมองว่า ไทยสำรองไฟฟ้าเกินกว่าความจำเป็นไปแล้วนั้น เรื่องนี้เป็นการมองแบบตื้นเขินมาก เหมือนมองไม่เห็นอนาคตว่า วันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร วันนี้ประเทศไทยกำลังขับเคลื่อนไปสู่คาร์บอนเป็นศูนย์ จะส่งเสริมให้มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น การสำรองไฟฟ้า ไม่มีคำว่า เกินความจำเป็น แต่เราป้องกันเหตุไว้ก่อนล่วงหน้า สำรองตามมาตรฐานสากล และล่าสุดก็เป็นพลังงานสะอาดที่จะใช้ในภาคอุตสาหกรรมเป็นหลัก

นายธนกร กล่าวอีกว่า ขณะเดียววันนี้ตนและแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ จะเดินทางไปจ.นครศรีธรรมราช เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียง นายธีรพงษ์ เพิ่ม ผู้สมัครเขต 7 เบอร์ 2 ที่อำเภอทุ่งใหญ่ กับ นายฉัตรชัย ธนาวุฒิ เขต6 เบอร์ 10 อำเภอทุ่งสง จากนั้นช่วงเย็นจะไปปราศรัยที่สนามโรงเรียนร่อนพิบูลย์ และตลาดนัดไพ ซึ่งจะมี นายวิฑูร์ กรุณา / นายโกวิทย์ พวงงาม / นายอนันต์ ทองอุ่น ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายสายัณห์ ยุติธรรม ผู้สมัครส.ส.เขต 6 และว่าที่ร้อยโทสนั่น พิบูลย์ ผู้สมัครส.ส.เขต 5 เราจะไปเน้นย้ำกับพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชว่า รทสช. เป็นพรรคการเมืองที่พี่น้องจะพึ่งพาได้ จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องดีขึ้นแน่นอน

นายธนกกร กล่าวว่า สำหรับนครศรีธรรมราช เป็นพื้นที่เป้าหมายที่คาดหวังว่า จะได้ที่นั่งยกจังหวัด และยิ่งใกล้วันเลือกตั้งกระแสยิ่งมาแรงทุกขณะ เพราะคนนครศรีธรรมราชรักลุงตู่ เพราะลุงตู่ ให้ความสำคัญกับชาวบ้านมาโดยตลอด ฉะนั้นวันนี้จึงไม่กังวล ที่จะมีพรรคการเมืองมาจัดเวทีปราศรัย เพราะมันยากมากที่ชาวบ้านจะปันคะแนนให้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น