กทท.จัดพิธีลงนาม “โครงการสินเชื่อสวัสดิการบุคลากร” ร่วมกับธ.อิสลามฯ

การท่าเรือฯ ร่วมกับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ต่อยอดความร่วมมือด้านสินเชื่อ โดยการลงนามในบันทึกข้อตกลง “โครงการสินเชื่อสวัสดิการบุคลากร” เพื่อเป็นสวัสดิการให้บุคลากรของการท่าเรือฯ รวมถึงเพื่อให้บุคลากรที่เป็นมุสลิมสามารถใช้บริการทางการเงินที่ถูกต้องตามหลักศาสนา

วันที่ 26 เมษายน 2566 นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการการท่าเรือเเห่งประเทศไทย หรือ กทท. พร้อมด้วย ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการและผู้จัดการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงโครงการสินเชื่อสวัสดิการบุคลากร ระหว่าง การท่าเรือแห่งประเทศไทย และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมและสนับสนุน สวัสดิการและสินเชื่อด้านที่อยู่อาศัยและสินเชื่อเพื่ออุปโภคบริโภค

 

 

 

 

เป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานการท่าเรือฯ ได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษทั้งอัตรากำไรและเงื่อนไขในการพิจารณาสินเชื่อให้กับพนักงานการท่าเรือฯ เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นทางเลือกในการใช้บริการทางการเงิน ทำให้จุดมุ่งหมายการมีที่อยู่อาศัยและการบริหารทางการเงินสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเกรียงไกร กล่าวว่า ปัจจุบัน การท่าเรือฯ มีสวัสดิการด้านสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับพนักงาน โดยอาศัยความร่วมมือจากพันธมิตรกลุ่มธนาคารชั้นนำหลายแห่ง ที่ผ่านมา อัตราการกู้เพื่อที่อยู่อาศัยที่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรกลุ่มธนาคาร

 

โดยล่าสุดธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ได้เข้ามาเป็นอีกพันธมิตรทางการเงินที่สำคัญในการมอบคุณภาพชีวิตทางการเงินที่ดี โดยสามารถมั่นใจได้ว่าพนักงาน การท่าเรือฯ จะได้รับการบริการเป็นอย่างดี ด้วยอัตรากำไรที่ยุติธรรม จากธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย

 

 

ด้านดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการและผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ระบุว่า การท่าเรือฯ ได้ให้การสนับสนุนด้านเงินฝากกับธนาคารด้วยดีมาโดยตลอด ในครั้งนี้เป็นการต่อยอดความร่วมมือในด้านสินเชื่อเพื่อเป็นสวัสดิการให้บุคลากรการท่าเรือฯ รวมถึงเพื่อให้บุคลากรที่เป็นมุสลิมสามารถใช้บริการทางการเงินที่ถูกต้องตามหลักศาสนา

โดยโครงการนี้ จะมีสินเชื่อที่จะให้บริการครบทุกประเภทเกี่ยวกับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อซื้อ ก่อสร้าง ซ่อมแซม ต่อเติม รีไฟแนนซ์บ้าน หรือสินเชื่ออเนกประสงค์เพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่าง 2 หน่วยงาน เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการดำเนินธุรกิจในอนาคตต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทั่วไทยฝนเพิ่ม อากาศแปรปรวน 35 จังหวัด อ่วม รับมือฝนถล่ม ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย ฝนหนัก 40 %
"เสธหิ" ซัดพวกโจมตี ทำลายภาพพจน์ "พีระพันธุ์" พร้อมยืนยันเป็นนักรบพลังงานทำเพื่อชาติ
ครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่! "ศุภมาส" ประกาศจัดงาน "อว. Job Fair 2025" เปลี่ยนความฝันให้เป็นอาชีพจริง เปิดรับสมัครงานสำหรับอาชีพยุคใหม่กว่า 150,000 อัตรา
"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น