จีนเน้นย้ำสองสิ่งสำคัญยับยั้งโควิดเดลต้าได้ผล

ปักกิ่ง, 14 ส.ค. (ซินหัว) — เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจีนกล่าวถึงความจำเป็นของการปรับปรุง “ความรวดเร็วและสมรรถภาพ” เพื่อรับรองการยับยั้งโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา อย่างมีประสิทธิภาพ
เมื่อวันศุกร์ (13 ส.ค.) เกากวงหมิง เจ้าหน้าที่คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน แถลงข่าวว่าด้วยเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา มีลักษณะแพร่กระจายเร็วและติดเชื้อได้ง่าย ทำให้ต้องดำเนินมาตรการระดับชุมชนก่อนเกิดการระบาด
การทำการตัดสินใจ การเตือนล่วงหน้าขั้นต้น ความพยายามรับมือฉุกเฉิน การกักตัวแบบรวมศูนย์ และการแบ่งปันข้อมูลควรรวดเร็ว ขณะที่แต่ละภูมิภาคที่มีระดับความเสี่ยงแตกต่างกันควรปรับใช้มาตรการเฉพาะพื้นที่เพื่อลดผลกระทบโดยเร็วที่สุด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รอง ผบ.ตร. เปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ พัฒนานวัตกรรมบริหารจัดการจราจร รับมือการเดินทางช่วงปีใหม่ 2569
ตม.3 เปิดปฏิบัติการเชิงรุก ปล่อยแถวคริสต์มาส-ปีใหม่ กวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ
นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ติดตามการปรับปรุงสวนสาธารณะศรีเมืองโซน “แสงฮักแห่งเมืองใหม่”
เทศบาลเมืองน่าน จัดพิธีมอบเกียรติบัตร โครงการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
อบจ.พิษณุโลก ส่งมอบเครื่อง AED ให้ รพ.สต.ในสังกัด สนองนโยบาย “หมอใกล้ตัว”
อ.เฉลิมชัย เผย งานศิลป์วัดป่าอ้อร่มเย็นถูกทุบบางส่วน เร่งห้ามทัน ย้ำบทเรียนวัดควรปรึกษาศิลปินก่อนรื้อถอน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​