ขอนแก่น สุดสลดรับสงกรานต์ ไฟไหม้รถทัวร์วอดทั้งคัน เสียชีวิต-บาดเจ็บ หลายราย

เกิดเหตุระทึกรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้นเกิดยางแตก และไฟลุกไหม้ ทั้งคัน บนถนนมิตรภาพ มีผู้เสียชีวิต 5 คน เป็นเด็ก 2 คน และผู้ใหญ่ 3 คนยังไม่สามารถระบุเพศได้ ส่วนผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาพยาบาลที่ รพ.สิรินธร และรพ.ศูนย์ขอนแก่น 12 คน

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 23.47น. หน่วยกู้ภัยพุทธญาณสมาคม เต็กก่า จีเยี้ยงเกาะ จุดอำเภอบ้านแฮด ได้รับแจ้งจาก สภ.บ้านแฮด มีเหตุไฟไหม้รถทัวร์โดยสารที่บริเวณสะพานห้วยซัน ถนนมิตรภาพขาเข้าอำเภอบ้านแฮด ช่วง กม.ที่ 319 จังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสาร บริษัท 407 พัฒนา สายอุดรธานี – กรุงเทพมหานคร ทะเบียน 10-1387 อุดรธานี กำลังมีไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงพร้อมมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลโนนสมบูรณ์, เทศบาลตำบลบ้านแฮด, องค์การบริหารส่วนตำบลท่าพระ, เทศบาลตำบลท่าพระ, รถดับเพลิง ปภ., และอีกหลายหน่วยที่กล่าวไม่ถึง เข้าเร่งฉีดน้ำสะกัดเพลิงกำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบผู้โดยสารบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก มีสภาพถูกไฟไหม้ตามตัว รถพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสิรินธร พร้อมกู้ภัยพุทธญาณสมาคมอำเภอบ้านแฮด ช่วยกันลำเรียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปยังโรงพยาบาลสิรินธร พร้อมขอหน่วยกู้ชีพและกู้ภัยสนับสนุนที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบบนรถทัวร์ พบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย บริเวณส่วนหัวรถ 1ราย (ผู้ใหญ่) และบริเวณส่วนท้าย 4 ราย (ผู้ใหญ่2 เด็ก 2ราย) เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากซากรถ และให้ทางแพทย์เวร โรงพยาบาลสิรินธร และร้อยเวร สภ.บ้านแฮด เข้าชันสูตรผู้เสียชีวิต โดยร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ได้นำไปชันสูตรอีกครั้งที่โรงพบาลศรีนครินทร์เพื่อระบุตัวตนของแต่ละคน

สอบถามคนขับรถทัวร์ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงยางระเบิดและมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบเปิดประตูให้ผู้โดยสารวิ่งออก แต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงทำไห้มีผู้บาดเจ็บหลายราย และเสียชีวิต สวนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

 

3340191

 

3340192

 

3340193

3340214

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก