น่ารัก..2 หนูน้อยสวมชุดมาสคอตไดโนเสาร์และนักบินอวกาศมอบสิ่งของช่วยผู้ยากไร้ผู้กักตัวโควิด 19

น่ารัก..2 หนูน้อยสวมชุดมาสคอตไดโนเสาร์และนักบินอวกาศมอบสิ่งของช่วยผู้ยากไร้ผู้กักตัวโควิด 19

นครนายก - 2 หนูน้อยสวมชุดมาสคอตไดโนเสาร์ และนักบินอวกาศ มอบข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ป่วยชราและผู้กักตัว เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในสถานการณ์โควิด-19

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านอาจารย์ วินไท ไขนามเลขศาสตร์ดวงดาว ซอยเกาะมะตูม บ้านเลขที่ 229 หมู่ที่ 12 ตำบลพรหมณี อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก อาจารย์วินไท วงศ์ปัญญาเสถียร และนางสาววชิราภรณ์ เครือละม้าย บุตรสาว 2 คนพร้อมลูกศิษย์ของอาจารย์วินไท ได้ร่วมกันนำสิ่งของมาบริจาค

215167

เนื่องจากมีนิสัยชอบทำบุญทำกุศลได้จัดทำชุดสิ่งของข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 129 ชุด เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้,ผู้ป่วยติดเตียง,ผู้สูงอายุ,และผู้กักตัวในสถานการณ์โควิด-19 เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในเบื้องต้น โดยประสานผู้ใหญ่บ้านคัดสรรผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนให้มารับสิ่งของ โดยได้ตั้งโต๊ะปันสุขไว้ที่หน้าบ้านพัก มอบให้ครอบครัวละ 1 ชุด

215168

โดยให้ลูกสาวชื่อน้องวายุสวมชุดมาสคอตไดโนเสาร์ส่วนน้องสาวสวมชุดนักอวกาศ ออกมามอบข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 โดยมีประชาชนมาเข้าแถวรับมอบสิ่งของเป็นจำนวนมาก

215170

จากการให้สัมภาษณ์ของนางสาววชิราภรณ์ เครือละม้าย เล่าว่าได้ปกติครอบครัวเราจะชอบทำบุญมาตลอด และในวันพ่อ-วันแม่แห่งชาติ ครอบครัวของตนก็จะทำข้าวกล่องใส่รถยนต์ตระเวณออกแจกประชาชนทั่วไปในเขตตัวเมืองนครนายกอยู่เป็นประจำทุกปี และในช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 และเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ประชาชนเดือดร้อน เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตนและครอบครัวจึงได้ปรึกษากันโดยได้ตั้งโต๊ะปันสุขมอบสิ่งของช่วยเหลือให้ประชาชนดังกล่าว

215169

215172

การันต์ พุ่มบุญฑริกา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำ จ.นครนายก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก