สธ.ชุมพรออกแถลงการณ์หลังเหยื่อโควิด 19 ดับ รายที่ 2

สธ.ชุมพรออกแถลงการณ์หลังเหยื่อโควิด 19 ดับ รายที่ 2

วันที่ 14 ส.ค. 2564  นพ. จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร ได้ออกหนังแถลงการณ์เรื่อง ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) เสียชีวิต 2 ราย โดยในแถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า จากกรณีที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) รายที่ 1 ผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 64 ปี(เป็นผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 รายที่ 1397 จังหวัดชุมพร) มีโรคประจำตัวโรคพาร์กินสัน ได้ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID – 19) และเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ผู้ป่วยมีอาการไข้สูง หายใจเหนื่อยหอบ แพทย์ได้ใส่เครื่องให้ออกซิเจน ด้วยอัตราการไหลเวียนสูง และให้การรักษาด้วยยาฟาวิพิราเวียร์ รวมทั้งสเตียรอยด์ แต่พบว่าผู้ป่วยมีอาการเหนื่อยหอบมากขึ้น ในขณะที่ได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ ผู้ป่วยมีอาการหนักขึ้น และมีภาวะหายใจล้มเหลว ทางทีมแพทย์ได้ทำการรักษาตามมาตรฐานอย่างสุดความสามารถ ผู้ป่วยได้เสียชีวิตในเวลา 01.10 น. ของวันที่ 14 สิงหาคม 2564 ณ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์  รายที่ 2 ผู้ป่วยเพศชาย อายุ 91 ปี (เป็นผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 รายที่ 738 จังหวัดชุมพร) มีโรคประจำตัว โรคความดันโลหิตสูงและเป็นโรคหัวใจโดยใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ ได้ตรวจพบการติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019(COVID – 19) เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพะโต๊ะ ตั้งแต่วันที่ 22 – 27 กรกฎาคม 2564 อาการไม่ดีขึ้น จึงส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลหลังสวน ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 – 9 สิงหาคม 2564 พบว่าผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจและส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ในวันที่ 9 สิงหาคม 2564แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการหนักมาก และมีภาวะหายใจล้มเหลว ทางทีมแพทย์ได้ทำการรักษาตามมาตรฐานอย่างสุดความสามารถ ผู้ป่วยได้เสียชีวิตในเวลา 11.08 น.ของวันที่ 14 สิงหาคม 2564 ณ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์
โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ได้จัดการศพ ตามแนวทางปฏิบัติของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และได้ประสานกับญาติผู้เสียชีวิต ดำเนินการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตรายที่ 1 ในเวลา 9.30 น. ที่วัดโพธิการาม อ. เมือง จ.ชุมพร และผู้เสียชีวิตรายที่ 2 เวลา 15.00 น.ที่วัดสุวรรณนัทธี(วัดคูขุด) อ.เมือง จ.ชุมพร ในวันที่ 14 สิงหาคม 2564  จังหวัดชุมพรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชุมพรขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดชุมพร 14 สิงหาคม 2564

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สส.ส้มแจงวุ่น โบ้ยโรงงานเป็นฝ่ายผิด ติดฉลากอย.น้ำดื่มผิดเอง ขอปชช.อย่ากังวล การันตีความสะอาด
"GULF" มอบเงิน 1 ล้าน ปรับปรุงห้องผ่าตัดตึกสยามินทร์ รพ.ศิริราช ยกระดับเข้าถึงบริการทางการแพทย์ ส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนไทย
จันทบุรี จับนายหน้าซิม ผี ปูพรมล่าเครือข่าย ป้อนแก๊งมิจฉาชีพ เปิดซิมกว่า 300 หมายเลขใช้เป็นเครื่องมือหลอกลวงเหยื่อ
ฉะเชิงเทรา จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (15 วัน) เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ฉะเชิงเทรา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
"รถทัวร์ นร.โรงเรียนดัง" อุตรดิตถ์ พลิกคว่ำตกข้างทาง แยกแหลมยาง เจ็บระนาว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​