อุทยานแห่งชาติพุเตย รวบ2หนุ่มใหญ่ลักลอบตัดไม้มีค่า

อุทยานแห่งชาติพุเตย รวบ2หนุ่มใหญ่ลักลอบตัดไม้มีค่า

อธิบดีธัญญา สั่งอช.พุเตย กวาดล้างขบวนการลักลอบตัดไม้อย่างเฉียบขาด หน.แจ๊กนำกำลังลุยป่า รวบ2หนุ่มใหญ่ ตัดไม้มีค่า57ท่อน

เมื่อเวลา 12.30น. วันที่ 14 ส.ค. 2564  นายยุทธพงค์  ดำศรีสุข นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติพุเตย เปิดเผยว่า ตามนโยบายและข้อสั่งการของ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ ให้ป้องกันและปราบปรามขบวนการบุกรุกทำลายป่า ล่าสัตว์ป่าอย่างเฉียบขาด

303716

ทั้งนี้ นายยุทธพงค์  ดำศรีสุข หน.อุทยานฯพุเตย ได้รับรายงานว่า มีกลุ่มบุคคลลักลอบเข้าไปตัดไม้ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติพุเตย จึงสั่งการให้นายเสกสรรค์ ตาลเสี้ยน พนักงานพิทักษ์ป่า หัวหน้าสายตรวจปราบปรามส่วนกลาง พร้อมกำลัง เข้าตรวจสอบ บริเวณป่าบ้านวังจระเข้ หมู่ที่ 6 ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงเลื่อยโซ่ยนต์ ดังขึ้นบริเวณเชิงเขา จึงได้เข้าไปตรวจสอบ บริเวณพิกัด 47P 539877 E 1639666 N พบรถกระบะปิ๊กอัพยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา-แดง ทะเบียน บต 8756 ลพบุรี จอดอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่เตรียมบรรทุกไม้

uos7xcs4 2 MaUqY3gA 3

เจ้าหน้าที่พบชาย 2 คน อยู่ไม่ไกลกับรถกระบะ เมื่อชายทั้ง2เห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้วิ่งหบหนี เจ้าหน้าที่ได้วิ่งติดตามจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ทั้ง2คน ทราบชื่อนายมนตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 6 ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี และนายธงชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 6 ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

มอดไม้ทั้ง2 รับสารภาพว่า ได้ลักลอบเข้ามาทำไม้ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ดังกล่าว โดยตัดไม้ยืนต้นที่ได้ขนาด ทุกชนิด เพื่อไปนำจำหน่ายแบบช่างน้ำหนัก (ไม้ตัน) เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการตรวจยึดไม้ท่อน จำนวน 57 ท่อน ปริมาตร 1.585 ลบ.ม. พร้อมอุปกรณ์การกระทำผิดอีก 6 รายการ นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง ดำเนินคดี

fNfxcpBL 5 spRjd4Sz 6 303715

วุฒิเดช ก้อนทองคำ 

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก