รุดช่วย 4 ชีวิตตายายพิการพร้อมหลานสาว 2 คน อดมื้อกินมื้อ

รุดช่วย 4 ชีวิตตายายพิการพร้อมหลานสาว 2 คน อดมื้อกินมื้อ

รุดช่วย 4 ชีวิตตายายพิการพร้อมหลานสาว 2 คน อดมื้อกินมื้อลูกสาวคนเดียวป่วยโควิด

วันที่ 14 ส.ค. 2564 นายอำเภอเทพาลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัว4ชีวิตตายายและหลานสาวอีก2 คนที่อดมื้อกินมื้อเนื่องจากลูกสาวคนเดียวที่ทำงานโรงงานหาเลี้ยงครอบครัวป่วยโควิด19 รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามใน อ.หาดใหญ่ ไม่มีเงินส่งให้ทางบ้าน
ที่ อ.เทพา จ.สงขลา นายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอเทพา ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือครอบครัว ครอบครัวหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19 อย่างแสนสาหัสโดยแทบไม่มีจะกินเนื่องจากลูกสาวคนเดียวที่ทำงานโรงงานที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวป่วยโควิด19 ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามใน อ.หาดใหญ่ และยังไม่หายป่วยและไม่มีเงินส่งให้ทางบ้าน ซึ่งมีอยู่สี่ชีวิตที่ต้องดูแล ประกอบด้วย นายดอรอหิง มะสัน อายุ 80 ปีพ่อที่พิการเพราะเส้นเลือดในสมองตีบเคลื่อนไหวลำบาก นางแมะเต๊ะ หวันหน อายุ 79 ปี แม่ที่พิการตาบอด และลูกสาวอายุ12 ปี กับ9 ปี อาศัยอยู่ที่หมู่8 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา และทั้งสี่คนอาศัยอยู่ในบ้านเก่าทรุดโทรมสร้างด้วยไม้เก่าและสังกะสี

o41PQTfw 6

โดยหลังจากที่ลูกสาวคือ นางปาตีเมาะ มะสัน ที่หาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวป่วยโควิด19 ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามใน อ.หาดใหญ่ ทางบ้านลำบากมากไม่มีเงินมาใช้จ่ายในการกินอยู่อดมื้อกินมือ และมีเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือเรื่องอาหารการกินแต่ก็ไม่ทุกวัน จึงได้ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังเพจเฟสบุ๊คของนายอำเภอเทพา เมื่อนายอำเภอเทพาทราบเรื่องจึงรีบลงพื้นที่มาช่วยทันที  เบื้องต้นในนำถุงยังชีพข้าวสารอาหารแห้ง หม้อหุงข้าว พัดลมกระติกน้ำร้อน และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือเฉพาะหน้าให้มีกินมีใช้ไปก่อนระหว่างรอให้ลูกสาวหายป่วยจากโควิด19

kqh9AL0u 10

นายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอเทพา เปิดเผยว่าหลังทราบข่าวเรื่องนี้จากเพจเฟสบุ๊คของอำเภอก็รีบลงมาช่วยทันทีโดยนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจ.สงขลา ได้มอบข้าวสารส่วนทางโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ก็ได้มอบยามาให้ ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิด19 ทางอำเภอเทพาพยายามสำรวจตรวจสอบคนที่ลำบากและลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุดเพราะบางครอบครัวอยู่ในสภาพที่อดมื้อกินมื้อรอไม่ได้ นอกเหนือจากผู้ที่อยู่ในกลุ่มโครงการช่วยเหลือคนจนแจ๊กๆ 62 รายที่ได้ให้การช่วยเหลือไปแล้ว

5xbQh5mU 5

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก