“นิพนธ์” ประกาศชัด ปชป.เดินหน้าสร้างสันติภาพชายแดนใต้ ควบยุทธศาสตร์ความมั่นคงด้านอาหาร

"นิพนธ์" ประกาศชัด ปชป.เดินหน้าสร้างสันติภาพชายแดนใต้ ควบยุทธศาสตร์ความมั่นคงด้านอาหาร

วันที่ 20 เม.ย.66 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ / ผอ.เลือกตั้ง ได้กล่าวในรายการ “Road to future เลือกตั้ง 66 อนาคตประเทศไทย” โดยสำนักข่าวเนชั่น ถึงการดำเนินนโยบายของพรรคปชป.เกี่ยวกับการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ประกาศชัดเจนที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส ว่าจะเดินหน้าสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นในภาคใต้ให้ได้ เราจะต้องสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นในภาคใต้ให้ได้ นั่นก็คือเราสนับสนุนการพูดคุยเปิดรับความเห็นต่าง อะไรที่สามารถพูดคุยกันได้ก็ดำเนินการ หากตราบใดที่ยังมีความเห็นต่างอยู่และยังมีการใช้ความรุนแรงอยู่ เป็นเรื่องยากที่จะทำให้เกิดความสงบสุขได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ดังนั้นประชาธิปัตย์สนับสนุนให้มีการพูดคุยกับทุกฝ่ายที่มีความเห็นต่าง พร้อมทั้งการสร้างงานสร้างอาชีพสร้างรายได้ โดยเดินหน้าในยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางด้านอาหาร เพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่มีความมั่นคงในรายได้ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิต อย่างเรื่องการเกษตร เช่น การทำปศุสัตว์อย่างมีคุณภาพมาตรฐานส่งออกและมีตลาดรองรับ เป็นต้น ซึ่งโดยสรุปก็คือเมื่อมีการพูดคุยกับทุกฝ่ายที่เห็นต่างจะทำให้เกิดสันติภาพในพื้นที่ ควบคู่ไปกับการสร้างความมั่นคงในเรื่องรายได้ตามยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางด้านอาหาร และเมื่อกลไกทั้งสองเรื่องดังกล่าวทำงานเต็มประสิทธิภาพ จะนำไปสู่ความสันติสุขในชายแดนใต้ได้ในที่สุด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น