อังกฤษลดค่าตรวจโควิด 19 สำหรับการเดินทาง

อังกฤษลดค่าตรวจโควิด 19 สำหรับการเดินทาง

ระบบบริการสุขภาพแห่งชาติของสหราชอาณาจักรกำลังปรับลดค่าใช้จ่ายในการทดสอบโควิด 19 สำหรับการเดินทาง และกำลังตรวจสอบรายชื่อผู้ให้บริการเอกชนเพื่อให้แน่ใจว่าการตั้งราคามีความโปร่งใส

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด 19 มายาวนาน ต้องเจอกับปัญหาค่าใช้จ่ายในการทดสอบที่สูงเกินไป ซึ่งขณะนี้สหราชอาณาจักรใช้ระบบการเดินทางระหว่างประเทศเป็นแบบแบ่งโซนตามสีไฟจราจร ประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำจะใช้สีเขียว ซึ่งกลุ่มนี้สามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องมีการกักตัว ส่วนสีเหลืองมีความเสี่ยงปานกลาง และสีแดงหรือเสี่ยงสูงต้องมีการกักตัวถึง 10 วัน หากฝ่าฝืนจะโดนโทษปรับที่ 2,000 ปอนด์ หรือ ประมาณ 92,000 บาท

ในส่วนของการทดสอบเพื่อการเดินทางนั้น ทางระบบสุขภาพแห่งชาติจะมีการลดราคาการทดสอบลง จาก 88 ปอนด์ เหลือเป็น 68 ปอนด์ หรือประมาณ 3,100 บาท สำหรับผู้ที่เดินทางจากประเทศสีเขียวหรือผู้มีวัคซีนที่กำหนดอย่างครบถ้วน และสำหรับกลุ่มประเทศสีเหลืองและผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนแบบครบ จะได้ลดราคาการทดสอบจาก 170 ปอนด์ เป็น 136 ปอนด์ โดยจะมีการทดสอบ 2 ครั้ง

ซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า ค่าใช้จ่ายในการทดสอบ PCR อาจเป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง นั่นคือเหตุผลที่จะรัฐบาลต้องปกป้องผู้คนไม่ให้ถูกเอาเปรียบ และให้แน่ใจว่ามีการทดสอบอย่างมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม เขาได้สั่งให้มีการทบทวนเกี่ยวกับมาตรฐานราคาและการบริการของผู้ให้บริการทดสอบทั้งหมด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก