ตุรกีรับมือน้ำท่วมฉับพลัน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 31 คน

ตุรกีรับมือน้ำท่วมฉับพลัน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 31 คน

เกิดอุทกภัยในภูมิภาคทะเลดำของตุรกี ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 31 ราย นับเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งที่ 2 ที่โจมตีประเทศในเดือนนี้

รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากสำรวจความเสียหายที่ขยายไปทั่ว 3 จังหวัดว่า อุทกภัยครั้งนี้เป็นภัยพิบัติที่ใหญ่ที่สุดที่เคยเจอ กระแสน้ำจากอุทกภัยครั้งนี้ ได้พัดรถลอยหายไปหลายสิบคัน ทำลายสะพาน ปิดถนน และตัดกระแสไฟฟ้าในหมู่บ้านหลายร้อยแห่ง ด้านคณะกรรมการจัดการภัยพิบัติและเหตุฉุกเฉินรายงานผู้เสียชีวิตว่า มีผู้เสียชีวิต 29 รายในจังหวัดคาสตาโมนูและอีก 2 รายในเมืองซีนอพ ในขณะนี้ มีผู้ที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอีก 10 ราย

ฝ่ายนิติบัญญัติของพรรคฝ่ายค้านระบุว่าน้ำท่วมครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากการก่อสร้างที่มีมากขึ้น ในบริเวณริมฝั่งแม่น้ำในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้านประธานาธิบดี เทยิพ แอร์โดอาน ได้ประกาศให้ทั้งสามจังหวัดเป็นเขตภัยพิบัติ  ประชาชนมากกว่า 1,800 คนถูกอพยพออกจากพื้นที่ประสบอุทกภัย

หน่วยงานด้านอุตุนิยมวิทยาของตุรกีคาดว่าจะมีฝนตกหนักในภาคกลางและภาคตะวันออกของภูมิภาคทะเลดำ และมีความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมอีก อุทกภัยครั้งนี้ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดทางตอนเหนือ ในตุรกี เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศกำลังเผชิญกับไฟป่าที่ลุกไหม้มาแล้ว 2 สัปดาห์และยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก