จีนควบคุมโควิดได้ดี ผู้ติดเชื้อลดต่ำเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

จีนควบคุมโควิดได้ดี ผู้ติดเชื้อลดต่ำเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

จีนรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในท้องถิ่นรายใหม่ลดลงติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าการระบาดครั้งล่าสุดในระยะเวลา 1 เดือนอาจลดต่ำลง

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ รายงานผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่ 47 ราย ซึ่งต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม หลังจากการระบาดที่เริ่มต้นที่หนานจิงจากการที่ลูกเรือทำความสะอาดสนามบินสัมผัสกับเครื่องบินโดยสารที่เดินทางมาจากรัสเซียเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม และพบว่ามีผู้ติดเชื้อเดินทางมาด้วย

จีนกลับมาใช้มาตรการกักกันโรคระบาดทันที รวมถึงเรียกคนทั้งเมืองมาตรวจหาเชื้อกว่าหลายล้านคน พร้อมกำหนดเขตพื้นที่ใกล้เคียงที่ถือว่ามีความเสี่ยง และจำกัดการเคลื่อนไหว เนื่องจากการติดเชื้อลุกลามออกไปตามเมืองต่างๆอย่างรวดเร็ว ซึ่งมาตรการทั้งหมดดูเหมือนจะช่วยจำกัดการติดเชื้อได้พอสมควร หนานจิงมีการรายงานผู้ป่วยรายใหม่เพียง 1-2 รายต่อวันใน 1 สัปดาห์ หรือบางวันก็ไม่มีเลย

สำหรับพื้นที่ที่มีความเสี่ยงปานกลาง จำนวนผู้ติดเชื้อได้ลดลงเหลือ 127 ราย จากระดับสูงสุดที่มากกว่า 210 รายเมื่อตอนต้นสัปดาห์ และหากไม่มีรายงานผู้ป่วยในพื้นที่รายใหม่เป็นเวลา 14 วัน พื้นที่ที่มีความเสี่ยงปานกลางก็จะถูกจัดประเภทใหม่เป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่ำ

ในจังหวัดทางใต้ของหูหนาน นักท่องเที่ยวบางคนที่ถูกกักตัวหลังจากพบว่าติดเชื้อในเมืองจางเจียเจี้ยเมื่อเดือนที่แล้ว ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ อย่างไรก็ดี จีนยังคงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ต่อไป ด้วยการยังกำหนดให้ผู้คนสวมหน้ากากเมื่อไปยังสถานที่กลางแจ้งหรือทำกิจกรรมในที่สาธารณะ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก