รองโฆษก ตร. เคลื่อนไหวล่าสุด หลังดราม่า จนท.ยิงจากบนทางด่วน ส่วน “ไฮโซลูกนัท” โดนยิงขอตรวจสอบก่อน

รองโฆษก ตร. เคลื่อนไหวล่าสุด หลังดราม่า จนท.ยิงจากบนทางด่วน ส่วน “ไฮโซลูกนัท” โดนยิงขอตรวจสอบก่อน

รองโฆษก ตร. ขอตรวจสอบ “ไฮโซลูกนัท” โดนแก๊สน้ำตาเข้าใบหน้า บาดเจ็บสาหัส วอน ม็อบหยุดยิงลูกแก้ว ปาปะทัดยักษ์ใส่เจ้าหน้าที่

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การชุมชุมของกลุ่มทะลุฟ้า บริเวณแยกดินแดง วันที่ 13 สิงหาคมนี้ จากนั้นได้มีการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับกลุ่มผู้ชุมนุม ส่งผลให้ไฮโซลูกนัท หนึ่งในผู้เข้าร่วมชุมนุม ถูกลูกหลงแก๊สน้ำตายิงเข้าใส่ที่ใบหน้า จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ว่า ผู้ชุมนุมได้ยิงกระสุนลูกแก้วและปาก้อนหินเข้าใส่ เจ้าหน้าที่ จึงประกาศเตือนหลายครั้ง ไม่ให้สร้างความวุ่นวาย ก่อนจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย ทั้งกระสุนยางและแก๊สน้ำตาตามยุทธวิธี อีกทั้งยังพบผู้ชุมนุมจุดพลุและประทัดยักษ์เป็นระยะ รวมทั้งยิงแสงเลเซอร์ใส่เจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งเป็นแสงที่มีความอันตรายต่อดวงตา มีทั้งแสงสีแดงและสีเขียว ขอให้ผู้สื่อข่าวระมัดระวังด้วย

E8q913PVgAAjsZG

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ยิงจากบนทางด่วนนั้น ประเด็นนี้จะยิงจากจุดไหนเป็นไปตามสถานการณ์ จุดไหนดำเนินการไม่ให้เกิดความเสียหายก็ต้องปฏิบัติ เพราะการชุมนุมสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านบริเวณนี้ด้วย โดยเจ้าหน้าที่ระมัดระวังใช้กฎหมายอยู่แล้ว ส่วนกรณี ไฮโซลูกนัท โดนกระสุนแก๊สน้ำตานั้น ต้องขอตรวจสอบ ได้เห็นภาพจากโซเชียลมีเดียแล้ว

S3lNI5Up E8qlnKAVcAATApQ

“อยากให้ผู้ชุมนุมรับทราบว่าผู้ชุมุนุมออกมาก็ส่วนหนึ่ง โดยมีช่องทางแสดงออกในการเรียกร้อง แต่ผู้ที่เตรียมอาวุธเข้ามาป่วนเมือง เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด โดยเจ้าหน้าที่ใช้ยุทธวิธีจากเบาไปหาหนัก โดยผู้ชุมนุมใช้อาวุธที่เตรียมมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ยุทธวิธีที่ทั่วโลกก็ใช้กัน”

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก