ไอเดียดี! เยอรมนีจัดปาร์ตี้วัคซีนถูกใจวัยรุ่น

ไอเดียดี! เยอรมนีจัดปาร์ตี้วัคซีนถูกใจวัยรุ่น

เรียกให้มาฉีดวัคซีนกันแบบธรรมดาๆ ใช้ไม่ได้ผลกับวัยรุ่น เยอรมันเลยต้องสร้างบรรยากาศให้เหมือนงานปาร์ตี้ ด้วยการจัดงาน “ เบอร์ลิน แวคซิเนชั่น ไนท์ส” (Berlin Vaccination Nights) เชิญชวนวัยรุ่นมาฉีดวัคซีน พร้อมฟังเพลงสุดมันจากเหล่าดีเจ

อารีนาคลับ ถูกปิดมาตั้งแต่เยอรมนีออกมาตรการล็อกดาวน์ เจ้าหน้าที่รัฐจึงเปลี่ยนไนท์คลับแห่งนี้เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ 1 ใน 5 แห่งของกรุงเบอร์ลิน หลังรายงานช่วงหลังๆ พบว่าอัตราการฉีดวัคซีนเริ่มน้อยลง ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเริ่มสูงขึ้นในกลุ่มวัยรุ่น

มาร์คัส นิสช์ (Markus Nisch) ผู้จัดการศูนย์การฉีดวัคซีนอารีนาคลับของสภากาชาดเยอรมันจึงออกไอเดียจัดกิจกรรม Berlin Vaccination Nights เปิดให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไปสามารถเข้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในช่วงเวลากลางคืน พร้อมเตรียมดีเจมาบรรเลงเพลงเพื่อสร้างบรรยากาศให้ศูนย์ฉีดวัคซีนแห่งนี้กลับไปเป็นไนท์คลับที่หลายคนคุ้นเคย โดยกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 วัน ได้แก่ 9-11 สิงหาคม และอีกครั้งวันที่ 13 สิงหาคม

อารีนาคลับได้ถูกเนรมิตจากศูนย์ฉีดวัคซีนให้กลายเป็นไนท์คลับในธีมเพลงดิสโกยุคมัธยมปลาย และเพิ่มสีสันด้วยไฟกะพริบแบบที่คุ้นเคยในงานปาร์ตี้ แต่ผู้เข้าร่วมทุกคนยังต้องรักษามาตรการควบคุมโควิดอย่างเคร่งครัด รวมทั้งรักษาระยะห่างหลังมีการแชร์โปสเตอร์ปาร์ตี้วัคซีนออกไป ปรากฎว่ามีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจมารอคิวเข้าฉีด ดึงอัตราการฉีดวัคซีนพุ่งขึ้นแบบเกินคาด

ดิเลก คาเลย์ซี (Dilek Kalayci) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของกรุงเบอร์ลิน กล่าวว่า การฉีดวัคซีนให้คนสูงอายุไม่เพียงพออีกต่อไป แต่ต้องกระตุ้น และโน้มน้าวให้วัยรุ่นออกมาฉีดวัคซีนมากขึ้น โดยปัจจุบัน ​​เยอรมนีมีผู้ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสจำนวน 52 ล้านคน หรือคิดเป็น 62.5% ส่วนที่ยังไม่ได้ฉีดมีประมาณ 37.5 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก