“หมอเรวัต” ปรามหยุดโจมตีกัน รีบซื้อ ATK เร็วที่สุด

“หมอเรวัต” ปรามหยุดโจมตีกัน รีบซื้อ ATK เร็วที่สุด

‘หมอเรวัต" ปรามทุกฝ่ายหยุดโจมตีกัน-รีบหาข้อสรุปจัดซื้อชุดตรวจ ATK 8.5 ล้านชุดที่มีคุณภาพโดยเร็วที่สุด ประชาชนรออยู่

วันที่ 13 ส.ค. 2564 นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย (สร.) เปิดเผยว่า กรณีการประมูลจัดซื้อชุดตรวจ ATK 8.5 ล้านชุด โดย องค์การเภสัชกรรม (อภ.) ได้รับมอบหมายจากโรงพยาบาลราชวิถีให้ดำเนินการจัดหา ตามโครงการพิเศษของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ อย่างเร่งด่วน โดยมี 16 บริษัท ที่ผ่าน การตรวจสอบคุณภาพเข้าแข่งขัน โดย อภ. แจ้งว่าได้ดำเนินการจัดซื้อตามระเบียบกระบวนการที่เกี่ยวข้อง แต่หลังจากที่ได้ประกาศผลผู้เสนอราคาต่ำสุดอยู่ที่ 70 บาทต่อชุด ก็ถูกทักท้วงว่ายี่ห้อ LEPU ที่ชนะการประมูลนั้นถูกเรียกเก็บออกจากตลาดสหรัฐอเมริกาตามคำสั่งของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จึงทำให้หลายคนข้องใจเรื่องคุณภาพจนเป็นเหตุให้มีการชะลอการทำสัญญาจัดซื้อ

 

นพ.เรวัต กล่าวว่า ต่อมาก็มีการโจมตีโต้ตอบกันไปมาระหว่าง นพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ประธานคณะทำงานกำหนดอัตราค่าใช้จ่ายเพื่อบริการสาธารณสุข ในระบบหลักประกันสุขภาพ กับ นพ. วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ในประเด็นที่เกี่ยวกับวิธีการจัดซื้อ ซึ่งมีความเห็นไม่ตรงกัน ระหว่างการจัดซื้อแบบเฉพาะเจาะจงซึ่งเสนอโดย นพ.เกรียงศักดิ์ แต่ นพ.วิฑูรย์ยืนยันว่ากรณีของATK นั้นมีผู้ขึ้นทะเบียนกับ อย. เป็นจำนวนมากไม่ควรเฉพาะเจาะจงรายใดรายหนึ่ง แต่ควรจัดให้มีการแข่งขันเพื่อให้เกิดความโปร่งใส

 

นพ.เรวัต กล่าวอีกว่า แต่เนื่องจากในขณะนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อนจากการระบาดอย่างรวดเร็วรุนแรงของโควิด-19 และมีความจำเป็นต้องใช้ชุดตรวจ ATK จึงอยากขอร้องให้ทุกฝ่ายยุตติการโจมตีตอบโต้กันไปมา ซึ่งอาจทำให้ประชาชนไม่สบายใจเพราะกำลังรอใช้ชุดตรวจอยู่อย่างใจจดใจจ่อ ดังนั้นจึงควรรีบหาข้อสรุปเพื่อดำเนินการจัดซื้อชุดตรวจที่มีคุณภาพโดยสุจริตให้สำเร็จเสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด เพราะเชื่อว่าคุณหมอทุกคน ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่างก็มีความปรารถนาดี และเป็นห่วงพี่น้องประชาชนเหมือนกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก