เด็กไทยสร้างชื่อ “เอ็นโซ่” ผงาดคว้ารองแชมป์คาร์ทระดับโลก

เด็กไทยสร้างชื่อผงาดคว้ารองแชมป์คาร์ทระดับโลกพาธงไตรรงค์ขึ้นโพเดียมที่อิตาลี เสียดายพลาดถูกนักแข่งเชคแซงขึ้นนำไล่สุดพลังแต่ผู้นำไม่ยุบ สุดท้ายพลาดธงหมากรุกแบบฉิวเฉียดแพ้ไปแค่เสี้ยววินาทีแต่ขับรถได้ใจคนไทย จบการแข่งขันให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นก่อนไหว้ขอบคุณสร้างความประทับใจให้คนไทย

วานนี้(11 เม.ย.2564) ช่วงค่ำตามเวลาประเทศไทย เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล นักแข่งคาร์ทชาวไทยอายุ 11 ปี ผงาดคว้ารองแชมป์คาร์ทรายการ WSK EURO SERIES round 1 ณ สนาม South garda karting International เมืองโลนาโต้ ประเทศอิตาลี โดยขับรถคาร์ทหมายเลข 540 ภายใต้สังกัด Team driver racing kart เข้าเส้นชัยเป็นที่ 2 คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศในการรายการเก็บสะสมคะแนนโลกรุ่น Mini แบบแพ้ผู้ชนะไปแค่เสี้ยววินาที พลาดโอกาสเปิดเพลงชาติไทยในเวทีคาร์ทโลกไปแบบฉิวเฉียด

 

311279

 

โดยก่อนออกสตาร์ทการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศช่วงหัวค่ำตามเวลาในประเทศไทยหรือตรงกับช่วง 14.50 ตามเวลาในอิตาลี เอ็นโซ่ถูกวางตัวออกสตาร์ทแถวแรกในลำดับที่ 1 หลังทำเวลาดีที่สุดรุ่น Mini ในรอบรองชนะเลิศและรอบคลอลิฟลายจากจำนวนนักแข่ง 82 คนจากทั่วโลก โดยเอ็นโซ่ขับรถหมายเลข 540 ใช้เครื่องของยาเม่ (iame) สังกัด Team driver racing kart ลงแข่ง

เริ่มออกสตาร์ทในตำแหน่งหัวแถวและพยายามประคองรถให้อยู่ในตำแหน่งผู้นำ แต่เนื่องจากสภาพสนามไม่เอื้ออำนวน ทั้งฝนตกหนัก สภาพเปียก บางช่วงมีน้ำขัง ประกอบกับอากาศที่หนาวจัดถึง 9 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ยากต่อการควบคุมรถ ก่อนมาพลาดในช่วงโค้งสุดท้ายของรอบแรกก่อนถึงจุดสตาร์ท หลังถูก Pesl Jindrich นักแข่งรถคาร์ทชาวเชค จากทีม Babyrace driver academy ควบรถหมายเลข 504 แซงขึ้นไปรั้งในตำแหน่งผู้นำแทน จากนั้นเอ็นโซ่พยายามจี้ติดพยายามไล่แซงกลับมาเป็นผู้นำให้ได้ในทุกโค้งทุกรอบที่เหลืออีก 9 รอบของการแข่งขัน แต่เนื่องจากสนามที่ลื่นมากกว่าปกติและมีน้ำเจิ่งนองหลายจุด ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะนำรถเร่งเครื่องกลับมาแซงได้ สุดท้ายจึงเข้าเส้นชัยผ่านธงตราหมากรุกในตำแหน่งรองชนะเลิศ คว้าที่ 2 ไปแบบน่าเสียดาย เพราะแพ้นักแข่งชาวเชคที่เป็นผู้ชนะเลิศรายการนี้ไปแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น โดยจบ 10 รอบสนาม (ระยะ 1200 เมตรต่อรอบ ) ด้วยเวลา 11.48.232 นาที ตามหลังผู้นำ 0.697 วินาที เก็บคะแนนสะสมโลกไปได้ 40 คะแนน

ทั้งนี้ภายหลังการแข่งขันเสร็จสิ้นเอ็นโซ่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นถึงผลของการแข่งขันและขอบคุณทุกคนที่ติดตามการแข่งขันเป็นภาษาอังกฤษด้วยความคล่องแคล่ว ก่อนปิดท้ายด้วยการไหว้ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ สร้างความประทับใจให้กับคนไทยที่ดูคลิปเป็นอย่างมาก

 

X1RFg7f4 310748

 

311278

 

311280

 

CqUu2MjR 311321

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก