ฟิลิปปินส์ขยายคำสั่งแบนนักท่องเที่ยวจากโควิดจนถึงสิ้นเดือน

ฟิลิปปินส์ขยายคำสั่งแบนนักท่องเที่ยวจากโควิดจนถึงสิ้นเดือน

ฟิลิปปินส์ขยายมาตรการห้ามนักเดินทาง 10 ชาติเข้าประเทศไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม หวังสกัดกั้นโควิดไม่ให้เข้ามาแพร่ระบาดมากขึ้น เพราะเท่าที่ระบาดอยู่ก็หนาหนาสาหัสมากพออยู่แล้ว

รอยเตอร์รายงานวันนี้ (13 สค) โดยอ้างการแถลงของนายแฮรี่ โร้ค โฆษกประธานาธิบดีรอ-ดริโก้ ดูเตอร์เต้ ของฟิลิปปินส์ที่กล่าวว่าประธานธิบดีดูเตอร์เต้ได้อนุมัติรับรองในวันนี้ให้ขยายเวลาคำสั่งห้ามนักท่องเที่ยวจาก 10 ชาติ ซึ่งรวมถึงอินเดีย, ปากีสถาน, บังคลาเทศ, ศรีลังกา, เนปาล, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, โอมาน, มาเลเซีย, อินโดนีเซียและไทย เดินทางเข้าฟิลิปปินส์ โดยขยายมาตรการดังกล่าวออกไปจนถึง 31 สิงหาคม จากเดิมที่กำลังจะสิ้นสุด 16 สิงหาคม

ฟิลิปปินส์เผชิญการแพร่ระบาดอย่างหนักจากโควิดสายพันธุ์เดลต้า โดยจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชม.ที่ผ่่านมาพุ่งถึง 1 หมื่น 3 พัน 177 คน ทำสถิติสูงสุดในรอบ 4 เดือน โดยตัวเลขสูงกว่า 1 หมื่น 2 พันคนติดต่อกันมา 2 วันแล้ว โดยเฉพาะที่กรุงมะนิลา ซึ่งยังอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์ โดยมีรายงานว่าโรงพยาบาลและห้อง ICU เริ่มรองรับผู้ป่วยไม่ไหว ผู้ป่วยหลายคนถูกปฎิเสธการรักษาเพราะไม่มีเตียงและเครื่องช่วยหายใจ รัฐบาลต้องสั่งขยายเวลาศูนย์ฉีดวัคซีนในกรุงมะนิลาให้เปิดทำการ 24 ชม.เพื่อเร่งฉีดวัคซีน เนื่องจากมีคนฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเพียง 11% จากประชากรทั้งสิ้น 110 ล้านคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก