ศาลให้ประกันตัว”ป้าเป้า”เจ้าตัวร่วมชุมนุมทันที

ศาลให้ประกันตัว”ป้าเป้า”เจ้าตัวร่วมชุมนุมทันที

ศาลให้ประกันตัว"ป้าเป้า"เจ้าตัวร่วมชุมนุมทันที

ความคืบหน้ากรณี เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน จับกุมผู้ชุมนุมได้ 13 ราย โดยหนึ่งในนั้น คือ นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือ “ป้าเป้า” อายุ 67 ปี ซึ่งภายหลัง นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล และ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้เดินทางไปที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ใช้ตำแหน่งส.ส.ประกันตัว

ภายหลัง พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ยื่นฝากขัง กลุ่มนางวรวรรณ หรือป้าเป้า แซ่อั้ง กับพวกรวม 7 คน และกลุ่ม น.ส.เมษา เถื่อนมาดับพวกรวม 4 คน ผตห.คดีร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงแพร่การระบาด ฯ – กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ส.ส.พรรคก้าวไกล ใช้ตำแหน่งยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ศาลอาญา พิจารณาแล้วอนุญาตปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวนตลอดจนถึงชั้นพิจารณาคดี โดยตีราคาประกันคนละ 35,000 บาท

ส่วนกลุ่มนายอาทิตย์ สากลวารี กับพวกรวม 2 คน ผตห.คดีร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ (เผารถตำรวจ) -ร่วมกันจัดกิจกรรมชุมนุม ทนายได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราว ศาลอาญา พิจารณาแล้วอนุญาตปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวนตลอดจนถึงชั้นพิจารณาคดี โดยตีราคาประกันคนละ 47,000 บาท

ด้าน เพจทะลุฟ้า – thalufah ได้โพสต์ว่า ศาลอนุญาตให้ประกันตัวป้าเป้าแล้ว ด้วยวงเงิน 35,000 บาท โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น และป้าเป้ากำลังเดินทางมาร่วมม็อบ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก