ชาวบ้าน หวาดกลัว หลังพระวัดดวงแข ติดโควิดแต่ไม่ยอมกักตัว ยังออกมาบิณฑบาต

ชาวบ้าน หวาดกลัว หลังพระวัดดวงแข ติดโควิดแต่ไม่ยอมกักตัว ยังออกมาบิณฑบาต

ชาวบ้าน หวาดกลัว หลังพระวัดดวงแข ติดโควิดแต่ไม่ยอมกักตัว ยังออกมาบิณฑบาต

จากกรณี ได้รับการร้องเรียนจาก ประชาชนที่อยู่ในชุมชนวัดดวงแข แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. ว่า มีพระวัดดวงแข ติดโควิด-19 แล้วไม่ยอมกักตัวเองภายในกุฏิ ยังคงออกเดินบิณฑบาตในช่วงเช้าทุกวัน และเดินรับบาตรไปในหลายพื้นที่ เกรงว่าจะเป็นการแพร่เชื้อให้กับบุคคลอื่น จึงร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบเข้าตรวจสอบดำเนินการ

 

ทั้งนี้สอบถามไปยังพระรูปหนึ่งที่อยู่ในวัดดวงแข ทราบว่าเมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่จุฬาศูนย์ 5 เขตปทุมวัน กทม. เข้ามาตรวจเชิงรุก ให้กับพระพิษุสงฆ์ และเจ้าหน้าที่ และครอบครัวของเจ้าหน้าที่วัดแขทุกคน หลังจากทราบว่าทางวัดมีผู้ติดเชื้อโควิด ปรากฏว่าผลตรวจพบมีพระภิกษุสงฆ์ ติดเชื้อ 11 รูป เจ้าหน้าที่พร้อมครอบครัว ติดเชื้อ 6 คน

 

โดยทางแพทย์ประเมินอาการแล้วว่า ทั้งหมดเป็นคนป่วยที่ไม่แสดงอาการ (กลุ่มสีเขียว) ให้กักตัวเองอยู่ภายในห้องพัก อย่างเคร่งครัด และกินยาตามอาการ แต่ยังคงมีพระบางรูปที่ติดโควิด แล้วไม่รับผิดชอบต่อสังคม ไม่ปฎิบัติตาม และยังคงออกบิณฑบาตจากญาติโยม ซึ่งญาติโยมที่อยู่บริเวณวัด ต่างทราบและรู้ว่าพระรูปไหนติดโควิด แต่พระรูปนี้ยังคงเดินรับบาตรทำเป็นปกติ สร้างความหวาดกลัวให้กับทางญาติโยม

 

นาง สำเนียง ฉวิงรัมย์ ( ชาวบ้าน ) กล่าวว่า ตอนได้รู้ข่าวก็มีความกังวลเรื่องที่มีพระติดโควิด  แล้วออกมาบิณฑบาต แต่ก็ยังบิณฑบาตเหมือนเดิมโดยเว้นระยะห่างเพราะเราก็ไม่รู้ว่าองค์ไหนติดหรือไม่ติดหลังจากทำบุญเสร็จก็จะกลับมาใช้เจลล้างมือแล้วทำความสะอาดทุกครั้งเบื้องต้นทางวัดก็ได้ออกมาบอกกับทางชาวบ้าน ว่าพระที่ติดก็จะให้อยู่ในวัด พระที่ออกมาบิณฑบาตตรวจแล้วไม่พบ โควิด อย่างให้ชาวบ้านสบายใจได้ ทางเราก็สบายใจแล้วยังคงตักบาตรอยู่ตลอด เพราะเราจะเหมาร่วมไม่ได้ เพราะเราไม่รู้ว่าองค์ไหนติด แล้วองค์ไหนไม่ติด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก