สุทินเผยพรุ่งนี้เคาะชื่อรมต.ถูกซักฟอก

สุทินเผยพรุ่งนี้เคาะชื่อรมต.ถูกซักฟอก

กรุงเทพฯ 13 ส.ค.- “สุทิน” แย้มพรุ่งนี้ชัด! เคาะชื่อรมต.-ข้อมูลซักฟอก ยัน “พล.อ.ประยุทธ์-อนุทิน-จุรินทร์-ศักดิ์สยาม” แน่นอน ย้ำพุ่งเป้าแก้ “โควิด-เศรษฐกิจ” ล้มเหลว และยังมีเรื่องทุจริตอีกเพียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงความคืบหน้าในการกำหนดรายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ในวันพรุ่งนี้ (14 ส.ค.) พรรคร่วมฝ่ายค้านจะหารือผ่านระบบซูมเป็นรอบสุดท้าย เพื่อกำหนดตัวรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ที่ 5 คน หรือบวกลบอีก 1 คน เพราะยังต้องมีการตรวจสอบข้อมูลในการอภิปรายในชั้นสุดท้ายก่อน ยืนยันว่าในวันพรุ่งนี้จะมีข้อสรุปในเรื่องดังกล่าวอย่างสมบูรณ์แน่นอน ทั้งภาพรวมในตัวรัฐมนตรีและข้อมูลที่จะอภิปรายทั้งหมด ซึ่งเราจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจให้กับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 16 ส.ค.นี้ เวลา 09.30 น. ณ บริเวณโถงกลาง อาคารรัฐสภา

นายสุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดได้ แต่ยอมรับว่าบุคคลที่ถูกอภิปรายเป็นไปตามรายงานข่าว ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ส่วนรัฐมนตรีอีกคนที่จะถูกอภิปรายจะเป็นนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ หรือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ หรือไม่นั้น ยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะต้องรอหารือกับพรรคก้าวไกล และพรรคร่วมฝ่ายค้านพรรคอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้ในรายละเอียดของข้อมูลที่จะอภิปราย เราจะมุ่งเน้นในเรื่องการบริหารจัดการสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เรื่องปัญหาเศรษฐกิจ และเรื่องทุจริตในหลายๆ โครงการ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก