“ดร.นิว” ซัดเดือด เพื่อไทย นิ่งสนิท 3 นิ้ว หมิ่นสถาบันฯ มีหน้าขู่ฟ้องคนวิจารณ์เงินดิจิทัล

“พวงเพ็ชร” สวนคนวิจารณ์นโยบายเงินหมื่น ศึกษาให้ดีก่อนพูด ถ้าโจมตีอาจโดนฟ้องกลับได้ ติง กกต. ยกคณะบินดูงานต่างประเทศช่วงเลือกตั้ง ไม่สมควร เหตุพรรคการเมืองมีเรื่องปรึกษาแต่ถามใครไม่ได้ ขณะที่ “ดร.นิว” ซัดกลับ ทีสถาบันพระมหากษัตริย์ถูกบิดเบือนให้ร้ายพรรคการเมืองหนึ่งกลับมองไม่เห็น พอพรรคตัวเองถูกวิจารณ์ ทำไมถึงจะฟ้องกลับ

จากกรณีที่นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. พรรคเพื่อไทย ได้เปิดเผยถึงกรณีที่หลายพรรคโจมตีนโยบายเติมเงินดิจิทัล 10,000 นั้น นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า “ก่อนวิจารณ์คุณต้องศึกษาให้เรียบร้อยก่อน เพราะจะเป็นเรื่องของการใส่ความ ซึ่งในกฎหมายการหาเสียง ห้ามใส่ความผู้อื่นหรือห้ามทำให้ผู้อื่นเสียหาย พร้อมยืนยันนโยบายที่พรรคเพื่อไทยออกมาทุกนโยบายสามารถทำได้จริง ไม่ต้องห่วง ถ้าคุณมาโจมตีอย่างนี้อาจจะโดนฟ้องกลับได้”

 

 

 

ส่วนกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เดินทางไปเดินทางไปดูงานต่างประเทศในช่วงนี้นั้น นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า เรื่องนี้ก็มีคนวิพากษ์วิจารณ์เยอะ ซึ่งทางพรรคก็มีประเด็นที่ต้องสอบถาม กกต. แต่ กกต. ทั้ง 6 คน ก็เดินทางไปต่างประเทศกัน ทั้งนี้ตนมองว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ทุกคนต้องเตรียมตัวในการเลือกตั้ง รวมถึง กกต. ก็ต้องเตรียมพร้อมในการเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นไม่สมควรที่จะไปต่างประเทศ เพราะทุกคนมีปัญหาที่ต้องสอบถาม กกต. มากมาย และพรรคเพื่อไทย ก็มีคำถามที่จะต้องถามแต่ไม่มีใครอยู่ให้คำปรึกษา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ล่าสุดดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก suphanat Aphinyan ระบุถึงเรื่องนี้ว่า

“ทีสถาบันพระมหากษัตริย์ถูกบิดเบือนให้ร้ายแบบสาดเสียเทเสีย พรรคการเมืองหนึ่งกลับมองไม่เห็นการละเมิดที่เกิดขึ้นตามความเป็นจริง ลูกเจ้าของคอกเคยออกมาเสนอให้แก้ไข ม.112 แต่พอทีพรรคตัวเองถูกวิจารณ์อย่างหนัก เพราะเสนอนโยบายประชานิยมที่ดูไม่เข้าท่า กลับมีการขู่ว่าจะฟ้องประชาชนผู้เห็นต่าง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น