“ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” บุกศาลยื่นฟ้อง นายกรัฐมนตรี เหตุแก้ไขปัญหาโควิดล้มเหลว

“ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” บุกศาลยื่นฟ้อง นายกรัฐมนตรี เหตุแก้ไขปัญหาโควิดล้มเหลว

"ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ขึ้นศาลยื่นฟ้อง นายกรัฐมนตรี เหตุบริหารแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดล้มเหลว บอกคนไทยควรได้รับการดูแลที่ดีกว่านี้

เดินหน้าเรียกร้องความยุติธรรมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” เจ้าพ่อเวทีนางงาม ที่ล่าสุดวันนี้ เจ้าตัวได้เดินทางไปยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยื่นเรื่องดำเนินคดีต่อ “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าศูนย์บริหารงานโควิด-19 ที่บริหารการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดล้มเหลว ในข้อหาตามกฎหมายอาญามาตรา 157 และ165 ฐานความผิดปล่อยปละละเลยไม่ดูแลแก้ไขปัญหา และเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ

80FEC63E 6035 4BD6 AA05 04E4339ECA96

ซึ่งภายหลังยื่นเรื่อง ณวัฒน์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมไม่ไหวแล้วครับ มันมีผลกระทบอย่างมากต่อการใช้ชีวิตภายใต้การบริหารงานของ ท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยเฉพาะเรื่องของวัคซีนที่จัดหาไม่เพียงพอและมีการเลื่อนอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ต้องตัดสินใจจ่ายเงินซื้อวัคซีนเอง ขณะนี้แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าวัคซีนจะมาเมื่อไหร่ ในฐานะเป็นประชาชนคนไทย ซึ่งเป็นเจ้าของประเทศและอยู่ในระบอบประชาธิปไตยและทำหน้าที่ของประชาชนอย่างเต็มความสามารถ โดยเฉพาะการเสียภาษีให้กับรัฐ แต่ไม่ได้รับการคุ้มครองใดใด ไม่ว่าจะเป็นแฮนด์เจล แมสก์ปิดหน้าการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 แบบพีซีอาร์ทุกอย่าง ต้องจ่ายเงินด้วยตัวเองมาตลอดเวลา

2059AC46 4042 4C78 AC8E FC8E7CBAB3ED

รวมถึงเมื่อติดเชื้อโควิด-19 ก็ต้องเข้ารับการรักษาซึ่งมียอดค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง โชคดีที่มีประกัน ซึ่งก็เป็นการซื้อประกันด้วยตัวผมเองและยอมสละอาชีพการเป็นพิธีกรที่มีมูลค่าสูงต้องยกเลิกงานทั้งหมด เนื่องจากการเจ็บป่วยจาก โควิด-19 ครั้งนี้มีอาการรุนแรงถึงขั้นมีโอกาสระบบการหายใจล้มเหลว จึงต้องใช้เวลาในการดูแลตัวเองอีกหลายเดือน จึงไม่สามารถทำงานในวงการบันเทิงต่อได้ ผลกระทบต่างๆยังมีอีกมาก โดยที่ คุณประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ปล่อยประละเลย ทำให้คุณภาพชีวิตของผมต้องดิ้นรนด้วยตัวเองและรับผิดชอบด้วยตัวเอง

65802CE6 0753 467A 87B7 196FDCB892FD

อีกทั้ง ประกอบกับสภาพที่เห็นอยู่ในปัจจุบันมีคนติดเชื้อ โควิด-19 ในจำนวนที่สูงกว่า 20,000 คนต่อวันและมีผู้เสียชีวิตบางวันกว่า 200 คนและมีการนอนเสียชีวิตที่บ้านและข้างถนนอยู่มากมาย จึงตัดสินใจว่าเพื่อความเป็นบรรทัดฐานและชีวิตของคนไทยซึ่งเป็นเจ้าของประเทศควรจะได้รับการดูแลที่ดีกว่านี้จากนายกรัฐมนตรีและท่านเองก็อยู่ในตำแหน่งหัวหน้าดูแลศูนย์โควิดทั้งหมด การยื่นสำนวนในวันนี้ทางศาลจะนัดอีกครั้งในวันที่ 30 สิงหาคมเวลา 09.00 น. เพื่อมาฟังผลว่าจะประทับรับฟ้องหรือไม่ถ้าประทับรับฟ้อง ก็จะมีการสืบพยานต่อไป

7FA5088E F09C 4E2E 82FF 37869F4E5E1B

อย่างไรก็ตาม ผมจะมาทุกนัด ถ้าได้รับการประทับรับฟ้องเพราะอยากให้เป็นบรรทัดฐานให้กับสังคมไทย จงอย่าได้กลัวในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ท้ายนี้ผมขอวอนทุกคนที่เสียหายรวมถึงญาติของผู้เสียชีวิตทั้งหมด สามารถมาฟ้องในลักษณะที่ผมฟ้องได้ในมาตรา 157 การเสียชีวิตของผู้คนจาก โควิด-19 จะได้ไม่สูญเปล่าและเป็นประโยชน์ต่อเนื่องให้กับสังคมต่อไปครับ

D7EC71E1 9525 49FB B8C7 674F8BC2B75A

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก