สตช. เร่งสอบปม ตำรวจพัทลุงร้องเรียนไม่ได้เบี้ยเลี้ยงโควิด ยืนยัน หากพบการทำผิด ฟันวินัยไม่มีละเว้น

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน อยู่ระหว่างการตรวจสอบ กรณีตำรวจพัทลุงร้องเรียนไม่ได้รับความเป็นธรรมในการจัดสรรเบี้ยเลี้ยงโควิด ย้ำ ผู้ปฏิบัติงาน ต้องได้มากกว่าคนที่ไม่ได้มาทำหน้าที่

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีมีตำรวจภูธรในจังหวัดพัทลุง ร้องเรียนว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมในการจัดสรรเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งคาดว่า คงจะเหมือนกับพื้นที่อื่น โดยเบี้ยเลี้ยงจะถูกจัดสรรโดยกองการเงิน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สถานีตำรวจภูธรแต่ละแห่งเท่า ๆ กันทั่วประเทศ โดยยึดตามหลักความเป็นจริง ว่า ผู้ใดเป็นผู้ออกมาปฏิบัติหน้าที่มากก็ได้มาก และอาจจะมีการหักเงินค่าอาหารบางส่วน ซึ่งการจัดการ เมื่อเงินไปถึงระดับภูธรจังหวัดแล้ว การจัดการจะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ ส่วนการเรียกเก็บเงินเพื่อนำมาจัดสรรใหม่ จะเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ ต้องตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมา พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับมาตลอดว่า ห้ามเกิดการทุจริตเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด หากพบว่าผิดจริง จะต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด

 

สำหรับภาพรวมคดีที่เกี่ยวกับการทุจริตเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ทั่วประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งดำเนินการแล้ว 215 ราย โดยแบ่งเป็นการลงทัณฑ์ 96 ราย ยุติการทำหน้าที่ 95 ราย อยู่ระหว่างสวน 24 ราย ซึ่งเรื่องนี้มอบให้ พลตำรวจเอกวิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการแล้ว

 

ด้าน พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบมีมูล ให้รีบลงโทษ เพราะเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ กับการกระทำดังกล่าว พร้อมย้ำว่า ตำรวจชั้นประทวนที่ทำงานจริง ไม่ต้องเป็นห่วง ถ้าผิดจะดำเนินการอย่างจริงจัง และยังกำชับให้สถานีตำรวจภูธรทุกแห่ง ดำเนินการเรื่องค่าตอบแทนให้ถูกต้องตามระเบียบ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น