โคราชเปิดจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ผู้การโคราชลั่นไม่เอาแชมป์อุบัติเหตุหวังทุกคนขับขี่ปลอดภัยจนถึงที่หมาย

เมื่อวันอังคาร ที่ 11 เมษายน 2566 พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ประธาน พร้อมด้วย นายทศพร ลังโคกสูง นายกเทศมนตรีตำบลโคกสูง, กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม ร่วมกันเปิดจุดบริการประชาชน โครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2566 ที่ สามแยกโคกสูง ตำบลโคกสูง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

นายทศพร ลังโคกสูง นายกเทศมนตรีตำบลโคกสูง เผยว่า ด้วยช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นวันหยุดติดต่อกันหลายวันและมีประชาชนใช้รถใข้ถนนเป็นจำนวนมากเพื่อเดินทางกลับภูมิสำเนายี่ยมญาติพี่น้องขอพรจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือและการท่องเที่ยวซึ่งในระยะเวลา ดังกล่าวมีการจราจหนาแน่นและมีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงมีการบาดเจ็บรุนแรงและเสียชีวิต ส่วนใหญ่เกิดจากการเมาสุรา ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย ทั้งนี้ขอให้พี่น้องประชาชนเดินทางโดยสวัสดิภาพและปลอดภัย หากง่วงนอนก็ขอให้แวะกินกาแฟที่จุดบริการประชาชน ก่อนที่จะเดินทางต่อ

พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เผยว่า ในช่วง 7 วันอันตรายในเทศกาลสงกรานต์ ได้ทำการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกโรงพัก ร่วมกับส่วนราชการตั้งจุดบริการประชาชน เข้มงวดตรวจขัน ไม่ให้ประชาชนทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการไม่สวมหมวกกันน็อค ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พรบ หมดอายุ รวมไปถึงเมาแล้วขับ เพิ่งจะเป็นสาเหตุหนึ่งของการเสียชีวิต จึงต้องมีมาตรการเข้มงวดในการป้องกัน ยังไงก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพอะไรจังหวะประชาชนไม่อยู่บ้านเข้าไปลักทรัพย์ จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดกวดขัน หากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินคดีเด็ดขาด

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น